"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

THÔNG BÁO

THƯ BAN ĐẠI DIỆN

Kính thưa Cha Tuyên Úy,
Kính thưa Quý Ông Bà Anh Chị Em,

Trước thềm Năm Mới Mậu Tuất 2018 Ban Đại Diện CĐCG Thánh Giuse Khang tại Hamburg xin chân thành kính chúc Quý Ông Bà Anh Chị Em cùng toàn gia quyến một Năm Mới an khang, thịnh vượng và dư tràn ơn thánh.

Đại Lễ Giáng Sinh 2017 vừa qua tại Cộng Đoàn đã thành công tốt đẹp là nhờ sự đóng góp của rất nhiều bàn tay. Thay mặt CĐ, Ban Đại Diện xin chân thành cám ơn tất cả Quý Vị trong các Ban Ngành, các đóng góp vật chất và tinh thần của Quý Vị, của các em thiếu nhi và các anh chị đã lo cho các em, các quý phụ huynh đã cổ động con em tham gia, Ca Đoàn Thánh Linh, các anh chị em trong các công việc ẩm thực và sân khấu cũng như hội trường.

Khác với mọi năm, ngày Chúa Nhật, 18.02.2018, tức ngày mùng Ba tháng Giêng năm Mậu Tuất, Cộng Đoàn chúng ta sẽ gặp gỡ tại Thánh Đường St. Agnes, Hamburg-Tonndorf, để dâng Thánh Lễ cầu cho Năm Mới và cùng chung vui với nhau ngày Tết Nguyên Đán truyền thống.Với sự trợ giúp của Quý Vị chắc chắn chúng ta sẽ có một ngày Hội Tết Vvui vẻ và đầm ấm trong tình đồng hương Việt Nam. Khu nhà thờ St. Agnes không có nhiều bãi đậu xe nên xin Quý Vị đến sớm để giải quyết chỗ đậu xe.

Nguyện xin Thiên Chúa là Chúa của mùa xuân luôn chúc lành và đồng hành với chúng ta trong 365 ngày tới. Xin Mẹ Maria, thánh cả Giuse và thánh quan thầy Giuse Khang cầu bầu, để Cộng Đoàn Công Giáo Hamburg luôn là Mái Ấm D$ủ6c Tin cho mọi người.

Trân trọng
Ban Đại Diện

*****************************

THÔNG BÁO
TỔ CHỨC MỪNG TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT

Thánh Lễ cầu bình an cho năm mới Mậu Tuất được tổ chức ngày Chúa Nhật, 18.02.2018, lúc 14:00 giờ, tại Thánh Đường St. Agnes, Jenfelder Allee 79, 22045 Hamburg-Tonndorf.

Sau Thánh Lễ sẽ có phần lì xì cho các em giúp Lễ và tất cả các em thiếu nhi cũng như "hái lộc đầu năm" cho người lớn. Các em thiếu nhi sẽ lên chúc Tết và nhận lì xì. Quý Vị người lớn lên "hái lộc" tại cây mai đặt trên Cung Thánh

Sau Thánh Lễ là tiệc mừng Tết Nguyên Đán trong hội trường giáo xứ.

Thực đơn dự định là: Nước uống, bia, bánh chưng (14), bánh tét (12)súp, các loại xôi (10 kg), các loại chả (15 kg), thịt quay (tùy hỉ), gỏi nộm, bánh ngọt và trái cây.

Xin Quý Vị liên lạc với bà Nguyễn Thị Thanh Thúy (điện thoại: 040/6532260).

Trong tiệc mừng sẽ có phần văn nghệ giúp vui. Anh Chị Em nào muốn đóng góp xin liên lạc trực tiếp với ban âm thanh trong buổi tiệc.

Chuẩn bị hội trường:

Ngày lễ mừng Tết Nguyên Đán có rất nhiều công việc phải chuẩn bị trưóc. Việc chuẩn bị Thánh Lễ và hội trường cần đến nhiều bàn tay đóng góp.

Anh Chị Em nào có thể sáp xếp thời giờ xin có mặt tại hội trường giáo xứ St. Agnes, Hamburg-Tonndorf (*) vào hai ngày:

- Thứ bảy, 17.02.2018, từ 15:00 giờ và
- Chúa Nhật, 18.02.2018, từ 10:00 giờ

(*) Trong tở Bản Tin đã ghi sai là Maria Himmelfahrt, Rahlstedt. Xin cáo lỗi cùng Quý Ông Bà Anh Chị Em.

*****************************

Thư của Cha Tuyên Úy từ Việt Nam

Cộng Đoàn Hamburg thân mến!
Tôi đang ở Hà Nội.
Thứ tư, 24.01.2018 tôi đã hẹn với vài giáo dân sống tại Mỹ đang về thăm Hải Phòng gặp nhau tại Trại Phong Chí Linh (gần Hải Dương). Tôi đi từ Hà Nội, còn các anh chị đi từ Hải Phòng. Tuyệt vời, thế là người đến từ Mỹ và Đức gặp nhau trên quê hương VN.

Trại Phong Chí Linh gồm 120 bệnh nhân cùi. Người cao tuổi nhất là 98 tuổi và người trẻ nhất là 23 xuân xanh, nhưng chẳng còn lành lặn cả tay lẫn chân.

Dọc đường từ Hà Nội đi ngay qua Hải Dương đoàn chúng tôi bị cảnh sát giao thông chặn lại. Xe nhà bị 1 lỗi nhỏ là hết ngày kiểm định từ 19.01.2018. Tuy chỉ vượt quá hạn 5 ngày, nhưng những tên hút máu người dân đòi tiền là 7.000.000 VND. Mặc dù chúng tôi mở cửa xe cho họ nhìn thấy 120 cây giò mang theo cho trại phong Chí Linh và giải nghĩa đi làm từ thiện, nhưng cánh cửa lương tâm của họ luôn khép kín. Cuối cùng trong túi chúng tôi chỉ có 4.000.000 VND phải dâng cúng cho lũ cướp đường này. Khoảng 180 US đôla. Đáng sợ cho lũ hút máu người dân: vô cùng giàu có, trong khi người đi làm bình thường chưa được 5 US đôla 1 ngày.

Khi đến trại phong Chi Linh chúng tôi kể lại chuyện trên cho các bệnh nhân nghe, thì hầu như ai cũng muốn nguyền rủa chúng, có người quá tức giận còn nói sao cha không gọi chúng con ra ngăn cản bọn chúng.

Sau đó chúng tôi tiếp tục đi thăm nhà Khuyết Tật Hương La, nơi đây có tất cả 36 em. Cách đây 1 tháng có 2 em nhỏ mới qua đời vì sức yếu. Tôi trông các Sơ chăm sóc các em thật vất vả. Các Sơ rất hy sinh và đáng được ca ngợi. Ngôi nhà đang được nới rộng ra và cần làm 1 lan can an toàn cho các em. Sơ phụ trách nói cần sự giúp đỡ của các ân nhân. Ai có thể chung tay?

Tôi chân thành cám ơn Anh Chị Em VN tại Vùng Bắc Đức luôn luôn hảo tâm ủng hộ giúp đỡ Người Cùi và Trẻ Em Khuyết Tật.

Có nhìn lại những mảnh đời đau khổ vì bệnh tật, mồ côi và khuyết tật chúng ta phải cảm ơn Thiên Chúa cho cuộc sống quá sung túc đang hưởng được trong hiện tại.

Tôi gửi lời chào đến Cộng Đoàn từ Hà Nội.

Thân mến

Lm. Paul Phạm Văn Tuấn
LỊCH TRÌNH THÁNH LỄ CỘNG ĐOÀN

* Thứ hai, 01.01.2018
Lễ cầu bình an Năm Mới 2018

(St. Joseph, Wandsbek)
14g00 Thánh Lễ

* Thứ tư, 14.02.2018 - Thứ tư Lễ Tro
(St. Joseph, Wandsbek)
17g15 Thánh Lễ

* Chúa Nhật, 18.02.2018 - Mừng Tết Nguyên Đán
(St. Agnes, Hamburg-Tonndorf)
12g30 Chầu Thánh Thể
13g15 Gỉải tội
14g00 Thánh Lễ
>>> Sau Thánh Lễ sẽ là tiệc mừng xuân mới.

* Chúa Nhật, 01.04.2018 - Chúa Nhật Phục Sinh
(St. Joseph, Wandsbek)
14g00 Thánh Lễ