"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

THÔNG BÁO


THƯ NGỎ CỦA BAN ĐẠI DIỆN
Ban Đại Diện Giáo Đoàn Hamburg xin kính chúc Quý Ông Bà Anh Chị Em một Mùa Vọng an lành trong sự chiêm niệm chờ đón ngày Đại Lễ Chúa Kitô xuống thế làm người, thể hiện tình yêu vô biên của Thiên Chúa đối với nhân loại.

Chúng tôi xin chân thành cám ơn sự cộng tác nhiệt tình trong những công tác của Cộng Đoàn để xây dựng một Mái Ấm Đức Tin chung. Với sự đồng hành của mọi người chắc chắn Cộng Đoàn chúng ta sẽ giữ mãi được tình thân ái hỗ tương để nâng đỡ nhau cùng tiến bước trong cuộc hành trình sống Đức Tin.

Trước những căng thẳng của thế giới hiện nay, từ những khủng hoảng chính trị nguy hiểm cho đến những tai họa xảy ra khắp nơi, mà phần lớn là do sự đóng góp của chính con người, chúng ta trông cậy vào lòng từ bi của Thiên Chúa. Hy vọng rằng, những ngày kỷ niệm Chúa Giêsu giáng trần sẽ đem lại cho mọi người niềm bình an.
Chúng ta cũng hướng lòng về những người Việt Nam đang khốn khó vì lũ lụt. Theo tinh thần của buổi họp khoáng đại ngày 04.11.2017 vừa qua, tất cả số tiền quyên góp được trong ngày Giáng Sinh 2017 - tiền giỏ trong nhà thờ và tiền lời thu được từ quầy ẩm thực - sẽ dành cho quỹ giúp đỡ các nạn nhân lũ lụt tại Việt Nam. Adventsbasar vừa qua tại giáo xứ St. Joseph, Wandsbek, cũng đã dành toàn bộ số tiền thu được cho quỹ này.

Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse và Thánh Quan Thầy Giuse Khang luôn chúc lành và đồng hành với chúng ta trong Mùa Hồng Ân này và mọi ngày trong đời sống.

Trân trọng
Ban Đại Diện

THÔNG BÁO
TỔ CHỨC ĐẠI LỄ GIÁNG SINH

Đại Lễ Giáng Sinh năm nay sẽ được tổ chức vào ngày thứ hai, 25.12.2017 tại St. Joseph, Hamburg-Wandsbek. Sau Thánh Lễ sẽ là chương trình Văn Nghệ Giáng Sinh truyền thống và có bán thức ăn để gây quỹ trợ giúp các nạn nhân lũ lụt tại Việt Nam.
Ban Đại Diện kính xin Quý Vị, tùy theo khả năng và thời gian, đóng góp một phần vào thực đơn cho quầy thức ăn. Để tiện việc sắp xếp, kính xin Quý Vị liên lạc trực tiếp với người chịu trách nhiệm về ẩm thực: bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, đt.: 040/6532260.

Xin Quý Vị giao thức ăn ủng hộ cho nhà bếp trước giờ Lễ. Quý Vị cũng có thể giao thức ăn trước cho các thành viên trách nhiệm nếu thấy cần.

Quý Ông Bà Anh Chị Em nào muốn đóng góp Chương Trình Văn Nghệ Giáng Sinh xin liên lạc trực tiếp với ông Bùi Văn Thành, điện thoại: 017682256227, Email: buithanh39@yahoo.de.

Mặc dù ngày Giáng Sinh có nhiều bận rộn riêng tư, nhưng Ban Đại Diện cũng xin Quý Vị nên tham dự đến cuối chương trình - tối đa là đến 19giờ30 - để ủng hộ tinh thần của các nghệ sĩ cây nhà lá vườn đã bỏ nhiều công lao tập dượt với mong ước đem niềm vui đến cho Cộng Đoàn.

Như theo truyền thống các em thiếu nhi sẽ nhận quà Giáng Sinh từ tay ông già Noel trong đêm văn nghệ.

Tombola cũng sẽ được phát hành với các giải thưởng giá trị. Tuy nhiên, Tombola sẽ không được bán, nhưng là một món quà Giáng Sinh. Mỗi người sẽ nhận một lời cầu nguyện trong Thánh Lễ sau khi rước Lễ. Trên mỗi tờ giấy có ghi số. Số này sẽ được sổ trong đêm văn nghệ.

Chuẩn bị hội trường cho Lễ Giáng Sinh:

Ngày Đại Lễ Giáng Sinh có nhiều công việc phải chuẩn bị trước. Việc chuẩn bị hội trường cần đến nhiều bàn tay đóng góp:
- Sắp xếp bàn ghế, làm sân khấu, chuẩn bị âm thanh, ánh sáng v.v.

Cha xứ Tymister đã đồng ý cho chúng ta hai ngày:
* Thứ bảy, 16.12.2017, từ 09:00 đến 16:00 giờ
* Chủ nhật, 17.12.2017, từ 11:00 đến 18:00 giờ


Ngày thứ bảy chủ yếu dành cho việc sắp xếp bàn ghế, quầy hàng và dựng sân khấu. Ngày chủ nhật là ngày tổng dợt của Ban Văn Nghệ.

Quý Anh Chị em nào có thể sắp xếp thời giờ xin có mặt tại hội trường thánh đường St. Joseph vào các ngày giờ kể trên để cùng góp tay chuẩn bị Đại Lễ Giáng Sinh. Nếu có thắc mắc xin Quý Anh Chị Em liên lạc trực tiếp với Ban Đại Diện.

XIN LƯU Ý:


Trong ngày chuẩn bị:
* Khi chuẩn bị hội trường, thử âm thanh hoặc tập dợt văn nghệ trong phòng hội, thì trong nhà thờ có thể đang có Chầu hoặc Thánh Lễ, nên phải luôn luôn đóng cửa hội trường khi ra vào.
*Xin ghi lại vị trí bàn ghế, đồ dùng v.v. trong bếp hoặc trong phòng hội, để có thể trả lại vị trí cũ sau khi dùng.
Trong ngày Lễ Giáng Sinh:
* Tuyệt đối không được đậu xe cản các lối ra vào của bãi đậu xe hoặc của nhà xứ.
* Tuyệt đối không hút thuốc trong hội trường, ngoài hành lang hoặc dưới hầm.
* Khi hút thuốc ở ngoài xin sử dụng thùng gạt tàn đã để sẵn trước cửa.
* Xin chỉ ăn uống dưới hầm, không đem thức ăn lên phòng hội.
* Không vứt giấy bừa bãi trong WC. Nếu thùng rác đầy, xin giúp gom lại và thay bao rác mới, hoặc thông báo cho Ban Đại Diện.
* Sau chương trình xin mọi người giúp một tay để dọn dẹp hội trường trả lại cho Giáo Xứ.
* Nếu hoàn cảnh cho phép xin Quý Vị giúp đem đi 1 hoặc 2 bao rác.

1. Ca Đoàn Thánh Linh liên hoan St. Agnes 
Thứ bảy, 09.12.2017

2. Đại Lễ Giáng Sinh
Thứ hai, 25.12.2017

Như thông lệ, sau Thánh Lễ là chương trình văn nghệ Mừng Chúa Giáng Sinh trong hội trường giáo xứ St. Joseph - Wandsbek. 

3. Nhóm Thiếu Nhi Thánh Tâm
Nhóm Thiếu Nhi có giờ sinh hoạt đều đặn hàng tuần vào Chúa Nhật tại nhà thờ Maria Himmelfahrt, Hamburg-Rahlstedt.
Nếu không có những ngăn trở bất thường, các em thiếu nhi sẽ có giờ sinh hoạt cầu nguyện riêng song song với Thánh Lễ (Kinderkirche), cũng như sẽ hát trong lúc Rước Lễ.
Quý vị phụ huynh nào muốn biết thêm chi tiết về các sinh hoạt của Nhóm Thiếu Nhi Thánh Tâm xin liên lạc trực tiếp với chị trưởng nhóm Hoàng Đỗ Xuân Hồng, đt. 040/32960313.

LỊCH TRÌNH THÁNH LỄ CỘNG ĐOÀN

* Chúa Nhật, 03.12.2017 - CN I Mùa Vọng
(St. Joseph, Wandsbek)
12g30 Chầu Thánh Thể
13g15 Gỉải tội
14g00 Thánh Lễ

* Thứ hai, 25.12.2017 - Đại Lễ Giáng Sinh
(St. Joseph, Wandsbek)
14g00 Thánh Lễ
>>> Sau Thánh Lễ sẽ là chương trình văn nghệ Giáng Sinh truyền thống.

* Thứ hai, 01.01.2018
Lễ cầu bình an Năm Mới 2018

(St. Joseph, Wandsbek)
14g00 Thánh Lễ

* Thứ tư, 14.02.2018 - Thứ tư Lễ Tro
(St. Joseph, Wandsbek)
17g15 Thánh Lễ

* Chúa Nhật, 18.02.2018 - Mừng Tết Nguyên Đán
(St. Agnes, Hamburg-Tonndorf)
12g30 Chầu Thánh Thể
13g15 Gỉải tội
14g00 Thánh Lễ
>>> Sau Thánh Lễ sẽ là tiệc mừng xuân mới.

* Chúa Nhật, 01.04.2018 - Chúa Nhật Phục Sinh
(St. Joseph, Wandsbek)
14g00 Thánh Lễ