"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Những cơn bão đang tàn phá đức tin


Bão thường được hiểu là hiện tượng mây gió kết tụ lại thành một sức mạnh phi thường di chuyển không theo luật. Hậu quả của bão là tàn phá trên bất cứ nơi nào nó đi qua. Ở đây, tôi xin mượn từ bão với ý nghĩa đó, để nói về những sức mạnh vô hình đang tàn phá đức tin trên thế giới nói chung và tại Việt Nam hôm nay nói riêng. Theo tôi, thì có nhiều thứ bão loại đó.

Công dụng chữa bệnh của các loại trà


Uống trà không đơn giản chỉ là một thói quen thường ngày trong những giây phút rãnh rỗi hoặc ngồi thư giãn. Cứ mỗi một tách trà lại mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể nhờ vào hàm lượng chất chống ô-xy hóa cực kỳ dồi dào có trong loại đồ uống này. Những chất chống ô-xy hóa có khả năng đánh bại nhiều căn bệnh và trung hòa các gốc tự do – là những phân tử xuất hiện một cách tự nhiên có thể gây hại cho những tế bào khỏe mạnh khác trong cơ thể.

Ba giải pháp giúp người ly hôn được phép rước lễ trở lại

Ảnh: Religion News Service

November 7, 2013 | David Gibson -  Trong khi những tháng đầu tiên trong triều đại giáo hoàng của Đức Thánh cha Phanxicô nổi bật qua việc ngài chú ý đến người nghèo và thái độ “Tôi là ai mà phán xét” của ngài về vấn đề đồng tính, cam kết thảo luận luật cấm rước lễ đối với người Công giáo ly hôn và tái hôn có thể có ảnh hướng lớn nhất đối với người Công giáo, đặc biệt là tại Mỹ.