"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Chính phủ Hàn Quốc chỉ trích những lời bình luận của một linh mục

Tố cáo dồn dập sau khi vị linh mục dâng Thánh lễ kêu gọi tổng thống từ chức

Seok Jin-hwan, Kim Su-heon và Cho Hye-jeong cho The Hankyoreh.
Ảnh: The Hankyoreh

November 29, 2013 | Những nhân vật chính trong chính phủ và đảng cầm quyền, trong đó có Tổng thống Park Geun-hye, Thủ tướng Chung Hong-won, và các lãnh đạo Đảng Saenuri, đã đưa ra hàng loạt chỉ trích hôm 25.11.2013 về những lời linh mục Park Chang-shin bình luận hôm 22.11.2013. Trong Thánh lễ đặc biệt kêu gọi bà Park từ chức do Hội Linh mục Công giáo vì công lý (CPAJ) của giáo phận Jeonju tổ chức, cha Park Chang-shin đề cập đến vụ Bắc Triều Tiên nã pháo vào đảo Yeonpyeong.

Sức mạnh của chủ nghĩa ngu dân


Vốn thích nhạc không lời nhưng đôi khi tôi vẫn nhớ về một câu hát cũ, “Anh ở đầu sông, em cuối sông. Chung nhau dòng nước Vàm Cỏ Đông…” Lãng mạn sao, những cặp tình nhân cùng uống chung một dòng nước. Và hạnh phúc thay những kẻ có thể sống cả đời bên một con sông êm đềm, qua những mùa lúa chín không tiếng súng, những trưa hè có thể nép mình dưới bóng các rặng cây. Nhưng đó là chuyện cổ tích.

Công bố Tông Huấn đầu tiên của Đức Thánh Cha Phanxicô


Sáng thứ Ba 26 tháng 11 tại Phòng Báo Chí Tòa Thánh đã có cuộc họp báo giới thiệu Tông Huấn đầu tiên của Đức Thánh Cha Phanxicô có tựa đề là „Evangelii Gaudium“, nghĩa là Niềm Vui Phúc Âm. Tài liệu dày 224 trang này phác thảo tầm nhìn của Đức Giáo Hoàng về một Giáo Hội truyền giáo, một Giáo Hội "lúc nào cũng phải mở cửa". Đức Giáo Hoàng đã đề cập đến nhiều chủ đề, bao gồm truyền giáo, hòa bình, thuyết giáo, công bằng xã hội, gia đình, tôn trọng sáng tạo, đức tin và chính trị, phong trào đại kết, đối thoại liên tôn, và vai trò của phụ nữ và của giáo dân trong Giáo Hội.

“Lương y như từ mẫu” ở Việt Nam giờ ra sao?

Đồng tiền đang làm lu mờ  lương tâm con người Việt Nam, đặc biệt trong ngành y

Bác sĩ Tường đang chỉ nơi phi tang nạn nhân

Kiểu “độc nhất vô nhị”

Hôm 19-10 vừa qua, BS Nguyễn Mạnh Tường, chủ nhân Thẩm mỹ viện Cát Tường ở Hà Nội, giải phẩu thẩm mỹ làm chết bệnh nhân Lê Thị Thanh Huyền rồi vứt xác nạn nhân xuống sông Hồng để phi tang. Giữa lúc công luận phản ứng mạnh mẽ, có ý kiến tin rằng vụ này chỉ là trường hợp ngoại lệ, kiểu “độc nhất vô nhị” mà thôi.

Báo „La Croix“ phỏng vấn ĐGM Nguyễn Thái Hợp, CT UB Công Lý và Hòa Bình


27.11.2013 | Đối với Giám Mục Giáo Phận Vinh thì “việc tạo nên một bầu khí thuận lợi cho việc hòa giải là trách nhiệm của chúng tôi”.  Vị Chủ Tịch Ủy Ban Công Lý và Hòa Bình trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, Đức Cha Nguyễn Thái Hợp, Giám Mục Giáo Phận Vinh (Việt Nam) đã nói về tình hình tế nhị của người Công giáo trong đất nước của ngài. Ngài kiên trì theo đuổi một cuộc đối thoại để đạt tới một sự hòa giải dân tộc và ngài bênh vực cho việc Giáo Hội dấn thân vào cuộc tranh luận về Hiến Pháp mới mà Quốc Hội Việt Nam đang xem xét cho đến cuối tháng này.

Sùng đạo và cả tin thường đi chung với nhau


Một người Công Giáo Nhật giải thích Giáo hội tại Nhật và đức tin của ông đã thay đổi như thế nào từ khi ông được rửa tội ngay sau Thế Chiến II. Trở lại thời đó, ông nói, đạo Công Giáo thường chú tâm vào Đức Mẹ hơn là Chúa Giêsu. Lộ Đức và Fatima sống động hơn là Galilee và Jerusalem. Những việc làm đạo đức hướng về Đức Mẹ. Thời gian thờ phượng, theo định nghĩa là hoạt động chung quy hướng về Chúa Cha, thường được dành cầu nguyện riêng, và thường là lần hạt Môi Côi.

Thành kính phân ưu

Nhận được tin buồn
Cụ Phanxicô Hoàng Văn Thường

là thân phụ của chị Hoàng Thị Tuyết Mai và là nhạc phụ của anh Nguyễn Ngọc Đĩnh, ca viên của Ca Đoàn Thánh Linh Hamburg

đã qua đời ngày 06.11.2013
tại Phước Tỉnh, Việt Nam,
hưởng thọ 85 tuổi.