"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Thư kêu gọi của Liên Đoàn Công Giáo VN tại Đức

Kính gửi
Quý Linh Mục Tuyên Úy,
Quý Trưởng Vùng, Quý Cộng Đoàn,
Quý Ông Bà Anh Chị Em,
Bremen ngày 16.11.2015

Thảm cảnh người tị nạn bằng thuyền hay đường bộ đang ồ ạt đổ vào nước Đức từ nhiều tháng qua đã gợi lại thảm cảnh của chính người Việt Tị Nạn chúng ta vào cuối thập niên 70 đến đầu thập niên 80. Với con mắt nhân đạo, họ và chúng ta cũng trải qua cùng một thảm cảnh và nhằm cùng một mục đích là phải từ giã quê cha đất tổ , liều mạng sống mình, để mong sao có được một cuộc sống tốt đẹp hơntrên một mảnh đất tự do dân chủ và không còn chết chóc chiến tranh. 

Thông tri của chùa Bảo Quang Hamburg về đêm nhạc "Lòng Nhân Ái"

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
Hội Phật Tử Việt Nam Tỵ Nạn tại CHLB Đức
Chi Hội Phật Tử Hamburg
Billbrookdeich 307, 22113 Hamburg
..............................
Hamburg ngày 07.12.2015

THÔNG TRI
v/v Đêm nhạc "Lòng Nhân Ái" ngày 27.12.2015

Kính thưa Quý Hội Đoàn,
Kính thưa Quý Đồng Hương và Quý Phật Tử xa gần,

Trong tuần lễ vừa qua có rất nhiều hội đoàn và các Phật Tử, các đồng hương ở Hamburg liên lạc với chúng tôi hỏi về việc Chùa tham gia cái gọi là "Đêm nhạc Lòng Nhân Ái gây quỹ từ thiện giúp chùa Bảo Quang và người tị nạn" được tổ chức vào ngày 27.12.2015 tại Hamburg theo như nội dung những tấm áp phích quảng cáo của ban tổ chức.

Lòng thương xót có nghĩa gì đối với đời sống và sứ vụ Giáo Hội?


Giới điều thương xót áp dụng không những cho các Kitô hữu cá thể, mà cho Giáo Hội như một toàn thể. Nhiều người hỏi: nếu Thiên Chúa luôn có lòng thương xót, thì tại sao Giáo Hội lại không như vậy? Hoặc, tại sao Giáo Hội xem ra không có lòng thương xót như Thiên Chúa? Câu hỏi này tự nó nói lên sự băn khoăn của nhiều Kitô hữu.

Những bí mật của lịch sử ..

– Lương chủ tịch tỉnh chỉ hơn chục triệu đồng, nhưng ai cũng có biệt thự lớn và nhà thờ họ "khủng". Đó là một bí mật của lịch sử.

– Lương quan chức chỉ hơn chục triệu đồng, nhưng ai cũng có tiền để chuồn sang đất của ”giặc Mỹ” để  đầu tư, mua bất động sản. Đó là một bí mật của lịch sử.