"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Tường thuật về Công Giáo thời Đức Phanxicô


Theo tin Zenit ngày 20.06.2014, trường Truyền Thông của Đại Học Thánh Giá tại Rôma sẽ tổ chức một khóa hội học cho các nhà báo, tựa là “Giáo Hội Nhìn Gần: Tường thuật về Đạo Công Giáo Thời Đức Phanxicô”. Khóa hội học này kéo dài một tuần lễ, từ 08. tới 14.09.2014 tới đây.

Thành kính phân ưu


Nhận được tin buồn
Cụ Huỳnh Ngọc Anh
nhũ danh Phạm Thị An
Pháp danh Bổn Sương

là nhạc mẫu của ông Nguyễn Hữu Huấn, nguyên thành viên Ban Đại Diện và đại biểu của Cộng Đoàn Công Giáo Hamburg, và là thân mẫu của anh Huỳnh Ngọc Nam, cả hai anh chị là thành viên của Ca Đoàn Thánh Linh

đã qua đời ngày 25.06.2014 
tại Sài Gòn, Việt Nam
hưởng thọ 86 tuổi

Kitô hữu là thành phần thuộc Giáo Hội, là một thân mình và một dân duy nhất"Không thể yêu mến Thiên Chúa mà không yêu thương các anh em khác; không thể hiệp thông với Thiên Chúa mà không hiệp thông với Giáo Hội và chúng ta không thể là các kitô hữu tốt, nếu không tìm theo Chúa Giêsu cùng với tất cả các anh chị em khác như một dân duy nhất và một thân mình duy nhất." Đức Thánh Cha Phanxicô đã khẳng định như trên với 60.000 tín hữu và du khách hành hương năm châu tham dự buổi tiếp kiến chung sáng thứ tư hàng tuần hôm 25.06.2014 tại quảng trường Thánh Phêrô.

Chính quyền Việt Nam cấm GH Công Giáo tổ chức triển lãm bản đồ chủ quyền biển đảo

Ảnh: Phóng viên National Catholic

Một cuộc triển lãm về các bản đồ lịch sử chi tiết chủ quyền biển đảo ngoài khơi Việt Nam gần đây tranh chấp với Trung Quốc đã bị chính quyền buộc hủy bỏ. Cuộc triển lãm theo kế hoạch dự định khai mạc vào ngày 19.06.2014 do Tổng Giáo phận Sài Gòn tổ chức.