"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Bí Tích Tình Yêu1. Bí Tích tình yêu Máu Thân Mình Chúa hiến thân chịu chết cho trần gian được ơn cứu rỗi. Bí Tích Tình Yêu, Bí Tích cao siêu. Chúa muốn nuôi dân Người lầm than năm tháng lưu đày, này đây là máu Ta được ban làm của uống, này đây Thân Ta ban làm bánh nuôi người thế. Bí tích Tình yêu, Bí Tích cao siêu. Tình Cha thương ta ôi tình thương cao vời thay.

Sứ Ðiệp Ðức Mẹ La-Vang10 điểm Suy Niệm về sứ điệp Ðức Mẹ La Vang do Ðức Hồng Y Nguyễn Văn Thuận trình bày. Sứ điệp 10 điểm này gồm: 5 điểm thánh hoá bản thân và 5 điểm phục vụ Giáo hội và Xã hội.

1- Bí quyết cầu nguyện.
2- Tinh thần ấu thơ.
3- Mầu nhiệm Thánh giá.
4- Hoàn Toàn Của Mẹ.
5- Phục vụ người nghèo.
6- Xây dựng Hội thánh.
7- Thánh hoá gia đình.
8- Ðoàn kết hiệp nhất.
9- Loan báo Tin Mừng.
10- Chứng nhân Hy-vọng.

Tấm Khăn Liệm Torino (Turin)Vài nét về lịch sử tấm khăn liệm thành Torino

Torino, Ý [8/04/2010] Từ ngày thứ Bảy 10 tháng 4 cho đến ngày 23 tháng 5 năm 2010, tấm khăn liệm thành Torino được trưng bày cho dân chúng kính viếng. Trong số trên một triệu người đến chiêm ngắm thánh tích, có Ðức Thánh Cha Benedicto XVI. Ðức Thánh Cha sẽ đến kính viếng thánh tích này khi viếng thăm thành phố Torino, Bắc Ý, vào ngày 2 tháng 5 năm 2010.

Hội chứng "Tự Kỷ" (Autism, Autismus)Trước hết, phụ huynh cần phải hiểu điều này, đứa trẻ có mắc chứng „Tự Kỷ“ hay không, cái đó không phải quyết đoán của cha mẹ, hoặc ý kiến của một vài người bạn. Cũng như mọi chứng bệnh khác từ thể lý đến tâm lý và tâm thần việc chẩn đoán phải dựa vào những khảo cứu chuyên môn và do những người có thẩm quyền chuyên môn quyết định. Trường hợp bệnh nhân „Tự Kỷ“ phải do những bác sĩ tâm lý, thần kinh học, và dĩ nhiên cũng phải dựa vào kết quả của những trắc nghiệm về tâm lý và thể lý nữa.

Người Kitô hữu dấn thân trong chính trịA. CHÍNH TRỊ LÀ GÌ?   

1. Qua các thế kỷ, các mối tương quan giữa người tín hữu Chúa Kitô và chính trị đã trải qua như thế nào?

* Các mối liên hệ giữa chính trị và người tín hữu Chúa Kitô, giữa tổ chức cơ chế Quốc Gia và Giáo Hội, qua các thế kỷ và trong các Quốc Gia khác nhau, đã gặp phải những biến chuyển phức tạp trên lãnh vực nguyên tắc, cũng như trong các lãnh vực thực hành cụ thể.

Chúc mừng sinh nhật thứ 85 của Đức Thánh Cha Benedictô XVI


Thống đốc bang Bayern (quê hương của Đức Thánh Cha) chúc mừng sinh nhật thứ 85 của ĐTC Benedictô XVI tại Vatican - Hình: epa/Osservatore Romano

"Tôi già rồi, nhưng tôi vẫn còn có thể chu toàn bổn phận trách nhiệm của tôi được!" Đức thánh Cha Benedictô XVI, sẽ đạt tới tuổi trời 85 vào ngày 16.04.2012, đã tâm sự như thế lúc kết thúc chuyến viếng thăm Cuba cuối tháng ba vừa qua.

Tinh thần của nghi thức thống hối trong Thánh LễPhần Nghi Thức Thống Hối, Quy Chế Tổng Quát Sách Lễ Roma (QCSLRM 2002) chỉ dẫn như sau:

 “Tiếp theo, vị tư tế mời mọi người sám hối. Sau một chút thinh lặng, tất cả cộng đoàn đọc công thức thú tộichung và vị tư tế đọc lời xá giải để kết thúc. Lời xá giải này không có hiệu quả của bí tích thống hối. Vào ngày Chúa Nhật, nhất là trong Mùa Phục Sinh, thay vì nghi thức thống hối thường lệ, thỉnh thoảng nên làm phép và rảy nước thánh để nhớ lại Phép Rửa” (Số 51).

Bí ẩn Đại Hồng Thủy và con tàu của NoahVào năm 1959, Llhan Durupinar, lúc ấy đang là một viên đại úy quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, đã khám phá ra một hình thù bất thường trong khi đang kiểm tra các bức ảnh chụp từ trên không. Vật thể này lớn hơn một sân bóng đá, nổi bật lên khỏi địa hình đồi núi mấp mô ở độ cao gần 2.000m thuộc dãy núi Ararat, gần biên giới Iran – Thổ Nhĩ Kỳ.