"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

ĐTC Phanxicô thông báo ngày 7 tháng 9 cầu nguyện cho hòa bình thế giới


Trước viễn ảnh một Thế Giới đang càng ngày càng phân cực và bắt đầu sử dụng những vũ khí chiến tranh man rợ hơn, Đức Thánh Cha Phanxicô đã lên tiếng kêu gọi một Buổi Cầu Nguyện cho Hoà Bình Thế Giới, đặc biệt là cho cuộc xung đột thảm khốc đang diễn ra tại Syria. Thay vì những lời giáo huấn lấy chủ đề từ bài đọc Chúa Nhật như thường lệ, Đức Thánh Cha đã dành trọn buổi kinh Truyền Tin ngày 1 tháng 9 để kêu gọi Hoà Bình:

Thông báo chính thức của TGM Xã Đoài về việc chính quyền dùng vũ lực trấn áp giáo dân xứ Mỹ Yên


GPVO - 5.9.2013: "Tòa Giám mục Xã Đoài cực lực lên án việc chính quyền tỉnh Nghệ An dùng bạo lực đàn áp quần chúng nhân dân, xâm phạm nghiêm trọng nhân phẩm, sức khỏe và tính mạng của người dân, xúc phạm niềm tin tôn giáo. Chúng tôi mạnh mẽ phản đối việc chính quyền không tôn trọng sự thật trong vụ việc ngày 22/5/2013, xuyên tạc và phủ nhận thiện chí đối thoại của Tòa Giám mục giáo phận Vinh trong việc bênh vực quyền lợi người dân, bảo vệ công lý xã hội... Tòa Giám mục Xã Đoài khẩn thiết kêu gọi mọi tín hữu giáo phận Vinh và những người yêu chuộng hòa bình hiệp thông cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ đàn áp này và lên tiếng bênh vực cho công lý."

Vấn đề sử dụng từ “Allah” đối với các Kitô hữu tại Malaysia

Nhà thờ chính toà thánh Gioan ở Kuala Lumpur

WHĐ (28.08.2013) – Tranh tụng pháp lý về việc sử dụng từ Allah trong các ấn phẩm Kitô giáo tại Malaysia sẽ được xem xét tại phiên toà kháng án vào ngày 10 tháng chín sắp tới. Đây là quyết định của Toà Phúc thẩm Putrajaya, nơi đã nhận đơn kháng cáo của chính phủ Malaysia. Chính phủ Malaysia đã chống lại một phán quyết ngày 31.12.2009, trong đó toà án cho phép các Kitô hữu được sử dụng từ Allah trong các ấn phẩm bằng tiếng Mã Lai.

Văn Phòng Tòa Giám Mục Xuân Lộc thông báo về Linh Mục giả

Người tự nhận là linh mục Lê Thiện Quang, dòng Don Bosco

Kính thưa quý cha, quý bề trên, quý tu sĩ Xuân Lộc,

Thời gian qua, có một linh mục thỉnh thoảng xuất hiện trong một số thánh lễ đồng tế ờ vùng Hố Nai và một số nơi khác ngoài GP. Xuân Lộc (ở TGP. TP.HCM và Phú Cường), cụ thể là ngày 15.07.13 vừa qua, đã đồng tế lễ giỗ mãn tang bà cố Cha Thanh (USA - nhà quê tại Sặt) tại nhà thờ Kẻ Sặt, do ĐC Thiên của Hải Phòng chủ sự. Cha sở và cha phó cứ nghĩ là cha thư ký của ĐC Thiên.