"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Khi sinh viên dạy nữ giáo sư tiến sĩ!


Trên mạng xã hội FaceBook những ngày qua một số bạn trẻ Công giáo nói về bài giảng của PGS-TS NGƯT Trịnh Thị Minh Đức vào ngày 24/11/2015 tại trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội. Trên các mạng Internet đã phổ biến và bàn khá sôi nổi về lá thư “Phản Biện 6 Luận Điểm của PGS-TS NGƯT Trịnh Thị Minh Đức giảng về Công Giáo” của sinh viên Nguyễn Văn Thiên gởi tận tay cô giáo bộ môn vào trưa ngày 26.11.2015. Lá thư viết rất nhẹ nhàng và lễ độ, nhưng bằng chứng và lý luận phản biện rất vững chắc. Điều này chứng tỏ học sinh Việt Nam ngày nay vẫn còn ghi nhớ câu “Tôn sư trọng đạo” trong văn hóa dân tộc, trong khi nhiều nhà giáo đã phải biến câu đó thành “Tôn Đảng trọng xảo trá” để kiếm danh và kiếm ăn.


Hậu quả của sự hâm nóng toàn cầu


Ngày thứ bảy, 05.11.2015, tại thủ đô Paris của nước Pháp, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã họp để quyết định mở màn cho vấn đế “Bảo vệ môi trường trên trái đất”.Các nhà chuyên về vấn đề này đều đồng ý là môi trường này đã bị thay đổi theo chiều hướng xấu ngày một gia tăng và sẽ gây ra nhiều hậu quả tại hại nếu các quốc gia không hành động ngay.


Phúc cho người biết xót thương


Bài hát chính thức của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2016
Nguyên tác: Jakub Blycharz
Chuyển ngữ: Sr. Thùy Linh FMA
Trình bày: Sr. Thùy Linh FMA, Minh Trung
Hòa âm và thu âm: Minh Trung
Thu hình: Khắc Thái
Nihil Obstat: ĐGM Vincent Nguyễn Văn Long OFM Conv.

Những thời điểm giúp ta hiểu các quy luật của cuộc đời


Hàng ngày chúng ta bận rộn với học hành, công việc mà quên mất rằng, cuộc sống vẫn đang trôi qua ngoài kia với những quy luật khắc nghiệt của nó. Sáu thời điểm sau là những lúc bạn có thể hiểu các quy luật này.