"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Ủy ban quốc tế của Tòa Thánh hoàn tất cuộc điều tra các sự kiện tại Medjugorje

Hôm thứ Bẩy 18 tháng Giêng, Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh là cha Federico Lombardi, cho biết ủy ban quốc tế điều tra các sự kiện tại Medjugorje đã tổ chức cuộc họp cuối cùng vào ngày 17 tháng Giêng. Ủy ban đã được Thánh Bộ Giáo Lý Đức Tin hình thành vào ngày 17 tháng Ba năm 2010 và do Đức Hồng Y Camillo Ruini lãnh đạo.

Bộ tư pháp Ba Lan phanh phui chiến dịch bôi nhọ Đức TGM Ignacy Tokarczuk của cộng sản

Bộ tư pháp Ba Lan vừa cho công bố hôm thứ Hai 20 tháng Giêng các văn bản từ kho lưu trữ của chế độ cộng sản Ba Lan cho thấy công an cộng sản đã tiến hành một chiến dịch nhằm bôi nhọ danh tiếng của Đức Tổng Giám Mục Ignacy Tokarczuk của giáo phận Przemysl, tuyên úy của phong trào Công đoàn Đoàn kết.

Lời cảnh tỉnh của Đức Giáo Hoàng vang dội Châu Á


Gần như ngay sau khi thông báo bổ nhiệm 19 vị tân hồng y, được biết rằng Đức Giáo Hoàng Phanxicô cũng đã viết cho họ một lá thư cảnh tỉnh. Ngài viết: “Tước vị hồng y không có nghĩa là thăng chức. Cũng không phải là một vinh dự hay một sự tô điểm, đơn giản chỉ là một sự phục vụ mà đòi hỏi quý vị phải mở rộng tầm nhìn và trái tim của mình. ”

‘Đường Hy Vọng’ Đức Hồng Y Nguyễn Văn ThuậnClip này từ phim tài liệu hãng truyền hình "Muối và Ánh Sáng" (Canada) về Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận người Việt Nam, ngài đã trải qua mười ba năm trong nhà tù Cộng sản – chín năm trong đó là biệt giam. Bộ phim “Đường Hy Vọng”, cung cấp một “cái nhìn chưa từng có về cuộc sống của một vị tử đạo, một vị thánh thời hiện đại”. Mời quí độc giả cùng xem.

UCAN Vietnam