"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Đức Mẹ La Vang


Đức Mẹ La Vang được nói đến rất nhiều qua sách vở, báo chí và các trang Web. Tất cả giúp cho chúng ta hiểu rõ hơn về sự kiện cũng như sứ điệp của Đức Mẹ La Vang. Ở đây xin chỉ chú trọng đến các tài liệu, các chứng tích và các điều giáo quyền nói về Đức Mẹ La Vang. Cũng xin được mượn ý đến từ cuốn sách mới nhất về Đức Mẹ La Vang. Có thể nói cuốn „Đức Mẹ La Vang“, tài liệu Thánh Mẫu học, do Linh mục Trần Thanh Phong biên soạn và phát hành năm 2003 ở Việt Nam được coi như tài liệu đầy đủ nhất cho đến hôm nay.

Cầu nguyện vì điều gì?


Ai cũng biết rằng rất dễ cầu xin về vật chất. Xe cộ, nhà cửa, tiền bạc, khỏi bệnh,… đều được người ta chú ý cầu xin không ngừng. Về đời sống tâm linh, chúng ta thực sự cần gì và nên cầu xin ân sủng gì để giúp sống tốt?

Đức Gioan Phaolô II và Đức Gioan XXIII sẽ được phong thánh ngày 27.04.2014


Thứ Hai 30.09.2013, trong Công Nghị Hồng Y đầu tiên do ngài triệu tập, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tuyên bố rằng ngài sẽ phong thánh cho hai vị Giáo Hoàng tiền nhiệm của ngài là Đức Gioan Phaolô II và Đức Gioan XXIII, vào ngày 27.04.2014.

Tòa Thánh bổ nhiệm ĐGM Phaolô Bùi Văn Đọc làm Tổng Giám Mục Phó Sàigòn

VATICAN. Ngày 28.9.2013, Phòng Báo Chí Tòa Thánh thông báo: ĐTC Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Cha Phaolô Bùi Văn Đọc, cho đến nay là GM giáo phận Mỹ Tho, làm TGM Phó với quyền kế vị tại Tổng giáo phận Sài Gòn.

Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Đọc năm nay 69 tuổi, sinh ngày 11.11.1944 tại Đà Lạt, thụ phong linh mục ngày 17.12.1970, và được Tòa Thánh bổ nhiệm làm Giám Mục giáo phận Mỹ Tho ngày 26.3.1999, kế nhiệm Đức Cha Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn.

Tam Nhật Tĩnh Tâm 2013 tại Hamburg


Tam Nhật Tĩnh Tâm 2013 tại Hamburg dành cho Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hamburg và vùng Bắc Đức
* Thời gian: từ ngày 04. đến 06.10.2013
* Địa điểm: GX Mariä Himmelfahrt, Oldenfelder Str. 23, 22143 Hamburg-Rahlstedt
* Đề tài: “Gia đình sống Đức Tin”
* Hướng dẫn:  Cha Phaolô Phan Đình Dũng  Cha Phaolô Phạm Văn Tuấn
* Tổ chức: Trung Tâm Mục Vụ Công Giáo Borsum & Cộng Đoàn Thánh Giuse Khang Hamburg

Câu chuyện bức tranh "Bandito"

Ngày xửa ngày xưa, có một họa sĩ trẻ, không có tiếng tăm, sống trong một căn phòng chật hẹp, cũ kỹ, chuyên đi vẽ chân dung cho người khác kiếm sống qua ngày. Một ngày nọ, có một nhà phú hộ, thấy những bức tranh của chàng họa sĩ trẻ rất sống động, nên đến nhờ chàng vẽ cho một bức chân dung. Đôi bên đồng ý với giá là 10.000 đồng.