"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Chúc lànhLạy Chúa, xin chúc lành cho trí óc con.
Ước gì trí óc con chỉ được soi sáng
bằng những tư tưởng tốt lành. 

Lạy Chúa, xin chúc lành cho trái tim con. 
Ước gì trái tim con đầy tràn những điều nhân nghĩa. 

Đức Mẹ Trà KiệuCON về Trà Kiệu hành hương
VỀ đây viếng Mẹ yêu thương loài người
TRÀ hương tỏa thắm xinh tươi
KIỆU hoa diễm lệ mười mươi vẹn toàn
HÀNH hương lòng mến hân hoan
HƯƠNG Thơ Tình Mẹ truyền lan tỏ tường

Châm lửa “toàn thiêu” ngôi nhà nguyện


VRNs (29.08.2012) – Kontum – Vào lúc 5giờ sáng, ngày 28.08.2012, khoảng 5.000 giáo dân hai miền Kontum và Pleiku đã qui tụ về nhà thờ chánh tòa để dự lễ kỷ niệm 9 năm ngày tấn phong giám mục của Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, giám mục giáo phận Kontum (28.8.2003-28.8.2012).

Những ai có thể lãnh nhận Bí tích Xức Dầu Bệnh Nhân?


Dẫn nhập

Mỗi năm vào dịp Ngày Quốc Tế Các Bệnh Nhân, đồng thời cũng là ngày lễ kính Đức Mẹ Lộ Đức, ngày 11.02, tại một số giáo xứ, Bí tích Xức Dầu Bệnh Nhân thường được cử hành đồng thời cho nhiều anh chị em bệnh nhân. Việc cử hành cách tập thể như vậy thật có ý nghĩa không chỉ về phương diện tâm lý nhưng nhất là về phương diện phụng vụ. Về phương diện tâm lý, sự gặp gỡ với những anh chị em khác trong cùng hoàn cảnh sẽ giúp mỗi bệnh nhân được nâng đỡ rất nhiều về mặt tinh thần, vì thấy mình không lẻ loi trong cuộc chiến chống lại bệnh tật. Về mặt phụng vụ, việc cử hành mang tính tập thể diễn tả thật đẹp chiều kích Hội Thánh, sự hiệp thông, sự liên đới với nhau trong việc kết hợp với cuộc Vượt Qua của Đức Kitô. Và do đó Hội Thánh khuyến khích cách cử hành này khi có thể (NT 83) [1].

"Killing Me Softly"


„Giết chết tôi một cách dịu dàng bằng bài hát của anh ta.“

Trong thập niên 70, thế giới có nhiều bài hát hay, được phổ biến rộng rãi khắp các quốc gia, trong đó có cả Việt Nam nữa. Một trong những bài hát mà những „người của thập niên 70“ không thể không biết và cũng không thể quên được là bài „Killing Me Sofly“ với điệp khúc bất hủ: „Strumming my pain with his fingers. Singing my life with his words.  Killing me sofly with his song.  Telling my whole life with his words...“ (Khảy vào vết thương tôi bằng những ngón tay của anh ta.  Hát lên cuộc đời tôi bằng lời lẽ của anh ta. Giết chết tôi một cách dịu dàng bằng bài hát của anh ta.  Kể hết cuộc đời tôi bằng lời lẽ của anh ta...)