"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Một kiểu đánh tráo khái niệm không thể chấp nhận!


Thanh Quang, RFA - 12.9.2013 | “Biến cố” Mỹ Yên xem chừng như ngày càng trở nên phức tạp, khiến nhà báo Viết Từ Sàigòn liên tưởng đến “trận bão ngầm” sẽ xảy ra vì “gió đã gieo quá lâu, tích tụ quá nhiều” tạo điều kiện cho “bão lớn tự đến”.

Việt Kiều... tội nghiệp!


Có một chuyện không công bằng: về VN tất cả chi phí cho gia đình như đi du lịch, ăn uống Việt kiều phải lo. Nhưng khi có cơ hội người VN qua ngoại quốc thì Việt kiều cũng phải bao hết. Ở VN bạn không chỉ bao cho người nhà mà còn bao cho cả bạn bè người nhà nữa. Khi bạn mời tiệc, người nhà dắt cả làng tới tham dự rất tự nhiên như người Hà Nội. Có ai thắc mắc thì câu trả lời rất đau lòng: “Tiền Việt kiều mà, ngu gì mà không ăn!”.

ĐTC Phanxicô chủ sự giờ cầu nguyện vì hòa bình với hơn 100.000 người


VRNs (09.09.2013) – Sài Gòn - Như đã thông báo vào Chúa Nhật tuần trước về một ngày ăn chay và cầu nguyện cho hòa bình, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự giờ cầu nguyện vào tối thứ bảy vừa qua với ước tính gần 100.000 người.

Tin tức Mỹ Yên

 

Trưa qua đi ngang phố Mỹ Yên
Thấy lũ mán rừng cầm thuẫn khiên
Dàn hàng xếp trận trông hung hãn
Từng đàn chó dại sủa liên miên

Thông cáo báo chí của Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam về việc cộng sản tấn công giáo dân Giáo Xứ Mỹ Yên


Sydney ngày 7 tháng 9 năm 2013 - Liên Hiệp Truyền Thông Công Giáo Việt Nam nhận được Thông Cáo của Tòa Giám Mục Xã Đoài Giáo Phận Vinh ngày 5 tháng 9 năm 2013 về sự kiện “Chính quyền Nghệ An tổ chức dùng vũ lực trấn áp giáo dân.” Đồng thời, chúng tôi cũng nhận được Thư Chung của Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám Mục Giáo Phận Vinh, gửi ngày 6 tháng 9 năm 2013. Thông Cáo của Giáo Phận Vinh và Thư Chung của Đức Giám Mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đều lên tiếng “cực lực lên án cách ứng xử bất nhân và những hành vi bạo lực dã man của cơ quan công quyền tỉnh Nghệ An dùng bạo lực đàn áp quần chúng nhân dân,” vào buổi chiều ngày 4.9.2013 tại Giáo Xứ Mỹ Yên thuộc xã Nghi Phương huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.