"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

"Năm Đức Tin" mở cửa Thiên ĐườngTạ ơn Trời hôm nay trời hanh nắng
Gió thu về văng vẳng tiếng bên tai
Trong âm thanh như có ý gọi ai
Những lá vàng khoan thai rơi về cội

Thu vàng | Cung Tiến - Hồng Nhung

Sắc vàng mùa thuTạo Hóa thật tài tình khi dựng nên thiên nhiên vũ trụ. Ngài còn tiếp tục điều khiển để “tứ thời bát tiết” xoay vần luân chuyển theo một quy luật hài hòa. “Đến hẹn lại lên”, Xuân Hạ Thu Đông thay nhau đắp đổi càng làm cho thiên nhiên hùng vĩ. Vẫn biết rằng mùa nào cũng đẹp, nhưng mùa thu lại có nét đẹp rất riêng, vừa buồn man mác vừa lãng mạn trữ tình; vừa thơ mộng hư vô vừa trần ai thực tế, giống như làn sương mỏng giăng ngang nền xanh đồi núi khi tiết thu về. Có biết bao áng văn chương tuyệt vời để diễn tả mùa thu, nhưng vẻ đẹp của mùa thu vẫn lôi cuốn người cầm bút, mời gọi suy tư, khám phá.

Lễ Trao Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền 2012MOVEMENT OF THE VIETNAMESE LAITY IN DIASPORA
Phong Trào Giáo Dân Việ
̂t Nam Hải Ngoại
405 Ranger Rd. Fallbrook, CA 92028 USA

Email: ptgdvn@gmail.com. www.phongtraogiaodan.org

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Về Lễ Trao Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền 2012
Buổi lễ trao Giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền 2012 do Phong Trào Giáo Dân Việ̂t Nam Hải Ngoại thiết lập vừa được long trọng tổ chức tại Mainz, Cộng Hoà Liên Bang Đức, vào 14 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2012 tại Trung Tâm sinh hoạt Don Bosco, do Cơ Sở Thánh Tống Viết Bường, một đơn vị của Phong Trào Giáo Dân tại địa phương tổ chức.

Thông tư tự sắc PORTA FIDEI của Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI, công bố Năm Đức Tin 2012–2013 1. “Cửa đức Tin” (x. Cv 14, 27) dẫn vào đời sống kết hiệp với Thiên Chúa, đồng thời mở ra con đường bước vào Giáo hội, vẫn luôn mở rộng cho chúng ta. Chúng ta có thể bước qua ngưỡng cửa đó khi Lời Chúa được loan báo và để cho ơn biến đổi uốn nắn tâm hồn. Bước qua cánh cửa đó là dấn bước vào một cuộc hành trình kéo dài suốt đời. Hành trình này bắt đầu bằng bí tích Rửa Tội (x. Rm 6, 4), nhờ đó chúng ta có thể gọi Thiên Chúa là Cha, và hoàn tất với việc vượt qua cái chết, tiến đến sự sống đời đời, là hoa quả sự phục sinh của Chúa Giêsu, Đấng đã dùng ơn Chúa Thánh Thần mà muốn cho tất cả những ai tin nơi Người đều được thông phần vào vinh quang của Người (x. Ga 17, 22). 

Kinh Năm Đức Tin(đã được HĐGMVN chuẩn nhận)

Lạy Chúa là Cha chí thánh, là Thiên Chúa toàn năng hằng hữu,/
chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con ơn đức tin,/
nhờ đó chúng con được nhận biết và thực hành những điều Chúa dạy, /
hầu đem lại cho chúng con hạnh phúc đời này và đời sau.

Chuyện tòa giải tộiChỉ là nhầm lẫn

Một cô gái trẻ bước vào phòng giải tội. Cô quỳ xuống, nghiêng sát vào tấm lưới và nói:

- Xin cha hãy tha cho con tội tự đắc, vì hằng ngày con soi gương và tự nhủ rằng mình là một người thật xinh đẹp.

Hãy đến cùng Thánh Cả Giuse!

Bài viết sau đây là một trong các bài giảng của LM Dr. Francis Hồ Ngọc Thỉnh trong dịp Tam Nhật Tĩnh Tâm 2012 tại Hamburg, từ ngày 12. đến ngày 14.10.2012, với chủ đề: "Sống Đời Hạnh Phúc Trong Đức Tin“. (Ban Đại Diện CĐCGHH)
............................................


Trích sách Sáng Thế. (St 41, 55-57; 42, 5-7a. 17-24a)
„Trong những  ngày ấy, cả nước Ai-cập gặp nạn đói kém, dân chúng kêu vua Pharaon, xin cho họ của ăn. Vua trả lời họ rằng: "Các ngươi hãy đến cùng Giuse và ông bảo thế nào, các ngươi hãy làm như vậy". Cơn đói kém ngày càng gia tăng khắp mặt đất. Bấy giờ ông Giuse mở các kho lúa, bán cho người Ai-cập, vì họ cũng đói kém khổ sở. Khắp mọi nước, người ta tuôn đến Ai-cập để mua lương thực ăn cho đỡ đói“.


Sống "Tám Mối Phúc Thật"

Bài viết sau đây là một trong các bài giảng của LM Dr. Francis Hồ Ngọc Thỉnh trong dịp Tam Nhật Tĩnh Tâm 2012 tại Hamburg, từ ngày 12. đến ngày 14.10.2012, với chủ đề: "Sống Đời Hạnh Phúc Trong Đức Tin“. (Ban Đại Diện CĐCGHH)
............................................


1- Bài Giảng Trên Núi

Thấy đám đông, Đức Giêsu lên núi. Người ngồi xuống, các môn đệ đến gần bên. Người mở miệng dạy họ rằng:

“Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ.
Phúc thay ai hiền lành, vì họ sẽ được Đất Hứa làm gia nghiệp.
Phúc thay ai sầu khổ, vì họ sẽ được Thiên Chúa ủi an.
Phúc thay ai khát khao nên người công chính, vì họ sẽ được Thiên Chúa cho thoả lòng.
Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương.
Phúc thay ai có tâm hồn trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa.
Phúc thay ai xây dựng hoà bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa.
Phúc thay ai bị bách hại vì sống công chính, vì Nước Trời là của họ”.

Kinh Kính Mừng trong đời sống

Bài viết sau đây là một trong các bài giảng của LM Dr. Francis Hồ Ngọc Thỉnh trong dịp Tam Nhật Tĩnh Tâm 2012 tại Hamburg từ ngày 12. đến ngày 14.10.2012, với chủ đề: "Sống Đời Hạnh Phúc Trong Đức Tin“. (Ban Đại Diện CĐCGHH)
...............................


1- Lịch Sử kinh Kính Mừng

Chúng ta cùng cầu nguyện: "Kính mừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở cùng bà, bà có phúc lạ hơn mọi người nữ. Và Giêsu Con lòng bà gồm phúc lạ. Thánh Maria, Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng tôi là kẻ có tội, khi này và trong giờ lâm tử. Amen"

Kinh Lạy ChaLẠY CHA CHÚNG CON

Peter Seewald: „Kinh Lạy Cha“ là lời cầu duy nhất đức Ki-tô đã dạy cho môn đệ, và từ 2000 năm nay, kinh này là phần không thể thiếu trong thánh lễ. Kinh này – cũng như kinh tin kính, như các bộ tộc Is-ra-en, như số các tông đồ và số hình sao trên trời – có tất cả 12 câu. Và 12 câu này lại gồm đúng 7 lời cầu. Hẳn phải có một bí ẩn lớn trong đó?

HY Ratzinger: Có phải gồm 12 câu hay không, tôi không biết. Và trong bản bằng tiếng Hi-lạp cũng có số câu như vậy hay không, lại là một chuyện khác nữa. Nếu quả như vậy, thì đây là một cấu trúc khá đặc biệt. Ta có hai kinh Lạy Cha, một theo Lu-ca và một theo Mát-thêu. Quả thật hay, khi toàn bộ nội dung và thứ tự mong ước được gói trọn trong bảy lời cầu, và mỗi chữ đều mang một í nghĩa sâu xa.