"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Chờ Tết - Mong Xuân
CHỜ TẾT

Rắn còn ưỡn ẹo trước khi xa
Càng quẫy càng gây khốn mọi nhà
Giá cả theo mi đòi ngóc vút
Bạc tiền hút gió cứ đi ra

Ăn Tết Ta theo ngày dương, nên hay không?

Đốt vàng mã tại nơi công cộng, một hành vi phổ biến ở Việt Nam, tuy bị cấm theo pháp luật. Trong ảnh, một nghi thức cúng ông Táo trước ngày Tết nguyên đán. DR.


Trong thời gian gần đây, tại Việt Nam có một cuộc thảo luận thu hút sự quan tâm của nhiều người, xung quanh chủ đề : Có nên nhập Tết âm lịch với Tết dương lịch, hay nói cách khác ăn Tết ta theo ngày dương. Sự thay đổi đụng đến ngày Tết, đụng chạm đến nếp sống và đời sống tinh thần của hàng chục triệu người Việt Nam, nhận được nhiều ý kiến hết sức trái chiều.


Đàn ông - Đàn bà
I. Sự khác nhau giữa đàn ông thông minh và đàn ông ngốc

Quen và kết hôn với một người đàn ông thông minh là mơ ước của mọi cô gái. Thế nhưng rất nhiều cô đã bị lừa, sống chung rồi mới phát hiện ra chàng ta ngốc. Để giúp các thiếu nữ đề phòng thảm họa này, xin thống kê ra vài đặc điểm phân biệt:

Tận dụng nỗi đau khổ
Ai gặp đau khổ cũng muốn trốn tránh cho bằng được. Nhưng chúng ta thử phản ứng có vẻ ngược đời xem sự thể ra sao. Ở trên trần gian này ai mà chẳng muốn vui tươi, nhưng niềm vui chẳng dạy ta điều gì cả. Trong khi nỗi khổ bao giờ cũng hàm chứa một bài học thú vị như một ngụm trà đắng với dư hương thơm thơm nhè nhẹ khó tả.

Hậu quả của việc Hoa Kỳ bỏ rơi Đông Dương
Giáo sư Robert F. Turner

Tôi là một sinh viên trong số tương đối ít ỏi đã thực sự tin rằng việc chống Cộng sản xâm lược của Hoa kỳ ở Việt Nam, Lào và Cam Bốt là đúng. Tôi lần đầu đến Việt Nam trong một giai đoạn ngắn khi là phóng viên năm 1968, rồi quay về đi lính, bắt đầu chức vụ Trung úy rồi sau lên Đại úy rồi trở lại đó hai lần làm việc tại một bộ phận của toà Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, là Văn phòng Nghiên cứu về Bắc Việt và Việt Cộng.

Trần Tiến | Chuyện 5 ngườiCó khu rừng thanh niên xung phong
thiếu đàn ông, toàn con gái chưa chồng.
Họ cứ cười như điên, như điên.
Chiến tranh thì liên miên, liên miên.
Họ không cười thì chết mất!

Năm Quý Tỵ nói chuyện rắn
RẮN TRONG ĐỜI SỐNG

Chẳng ai lại không biết rắn. Rắn đứng hàng thứ 6 trong 12 con giáp. Rắn thuộc loài bò sát, là động vật máu lạnh, và cùng lớp với các loài có vảy như thằn lằn, tắc kè, nhưng rắn không có chân.


Phúc Lộc Thọ
Đất trời đang giao thời chuyển từ mùa Đông giá rét sang tiết Xuân ấm áp. Như vậy là một năm nữa lại qua đi, và khởi đầu một năm mới! Có chịu cái lạnh của mùa Đông mới thấy quý hơi ấm của mùa Xuân. Cuộc đời cũng vậy, có thất bại mới thấy khao khát thành công mà cố vươn lên, có đau khổ mới thấy trân trọng hạnh phúc khi được nếm hưởng – dù chỉ một chút.

Mặt nạ và cuộc đờiKhi tấm màn nhung của sàn diễn cuộc đời khép lại trong đêm, “người diễn” quay trở về với thân phận thật của chính mình, và có những lúc họ sẽ nhận ra rằng, giữa cuộc đời này được, mất, thành, bại bỗng chốc hóa hư vô…

Mỗi ngày phải đối mặt với nhiều điều phức tạp diễn ra quanh mình, trong những lúc như thế vô tình hay cố ý, ta buộc phải mang lên khuôn mặt của mình những chiếc mặt nạ.