"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Âm hưởng của thông điệp "Laudato si´" trên thế giới


Phỏng vấn ĐTGM Bernardito Auza, Quan sát viên thường trực của Tòa Thánh cạnh Liên Hiệp Quốc

ĐTC Phanxicô sắp viếng thăm Cuba và Hoa Kỳ. Tại Hoa Kỳ ngoài việc viếng thăm tòa Bạch Ốc, và chủ sự cuộc gặp gỡ các gia đình thế giới tại Philadelphia, ĐTC sẽ phát biểu trước Quốc Hội và trước Hội Đồng Liên Hiệp Quốc ở New York. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử một vị Giáo Hoàng được mời phát biểu trước Quốc hội Hoa Kỳ. Các biến cố này sẽ có ý nghĩa hơn nữa từ âm hưởng rông lớn mà thông điệp Laudato si’ đã dấy lên trong cộng đồng quốc tế.

Trung Quốc sẽ chiếm trọn biển Đông vào năm 2017

Công trường của Trung Quốc bồi đắp đảo Đá Châu Viên (Cuarteron) nơi có tranh chấp trong Trường Sa - Biển Đông, được chụp từ vệ tinh.@epa

RFI-Tú Anh | Bắc Kinh đã thực hiện xong giai đoạn một trong chiến lược biến Biển Đông thành ao nhà. Thái độ do dự của các nước liên can từ Hoa Kỳ, Úc cho đến các thành viên Đông Nam Á tạo cơ hội bằng vàng cho Tập Cận Bình tiến sang giai đoạn hai trong 2 năm tới. Trên đây là nhận định của nhiều chuyên gia quân sự được Fairfax Media tổng hợp và phân tích.

Thành kính phân ưu

Nhận được tin buồn
Cụ Trần Kỳ Ý
Nhũ danh:  Maria Dương Thị Văn

là thân mẫu của chị Trần Thị Diệu Thu, thành viên của Ca Đoàn Thánh Linh, Cộng Đoàn Công Giáo Hamburg,