"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Thừa Tác Viên

Nhóm Pharisiêu phái người đến thử Đức Kitô hỏi người rằng: "Giới răn nào quan trọng nhất?" Đức Kitô nói cho họ biết tất cả các giới răn lề luật dậy từ thời các tổ phụ cho đến các tiên tri đều tóm gọn trong hai điều: Đó là mến Chúa hết sức, hết linh hồn, hết trí khôn và điều thứ hai sanh ra từ điều thứ nhất là yêu thương tha nhân như chính thân mình.

Phỏng vấn Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc sau Thượng Hội đồng Giám mục ngoại thường về Gia đình

WHĐ (24.10.2014) – Thượng Hội đồng Giám mục ngoại thường về Gia đìnhdo Đức Thánh Cha Phanxicô triệu tập nhóm họp tại Roma từ ngày 5-10 đã bế mạc vào Chúa nhật 19-10 vừa qua, sau hai tuần lễ thảo luận sôi nổi. Đức Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc là một trong các nghị phụ tham dự Thượng Hội đồng này với tư cách Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam. Ngài vừa trở về Việt Nam để tham dự Hội nghị Thường niên Kỳ II/2014 của Hội đồng Giám mục Việt Nam sắp diễn ra tại Toà Giám mục Nha Trang. Nhân dịp này phóng viên của Trang web Hội đồng Giám mục Việt Nam đã gặp Đức Tổng giám mục Phaolô và được ngài dành cho buổi trao đổi ngắn sau đây:

Der Abschlussbericht zur Synode zur Familie


Eheliche Liebe ist das größte Wunder

Rom, 19.10.2014 (ZENIT.org) | Der Abschlussbericht der außerordentlichen Synode zur Familie ist verfasst, von den Synodenväter weitestgehend einstimmig verabschiedet worden und wurde gestern im Pressesaal des Vatikans von Kardinal Gianfranco Ravasi vorgestellt. Der Bericht, der an alle Familie der Welt, insbesondere die christlichen, gerichtet ist, enthält ebenfalls einen Appell an alle Institutionen, die Rechte der Familien zu fördern und erinnert an die Überlegungen zur Zulassung von wiederverheirateten Geschiedenen zu den Sakramenten.