"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Đêm Cứu Chuộc


Đêm xưa trên núi cây dầu
Giêsu lặng tím nỗi sầu cô đơn
Mồ hôi chan máu van lơn
Anh em mê ngủ chập chờn biết chi

Lời tâm sự của ông Giuđa
Các bạn thân mến, biến cố đau thương, cái chết của Sư Phụ tôi trên thập giá, do tôi gây ra đã xảy ra cách đây trên hai ngàn năm rồi, nhưng nó vẫn dằn vặt lương tâm tôi một cách khủng khiếp như thể nó vừa xảy ra hôm qua vậy. Nó càng dằn vặt lương tâm tôi hơn nữa, vì cho mãi tới bây giờ tôi vẫn chưa một lần có dịp tâm sự, vẫn chưa một lần có dịp nói ra hết những cảm nghĩ chân thành u ẩn trong tâm hồn mình.

Cuộc gặp gỡ lịch sử chưa từng có giữa hai vị Giáo Hoàng
Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã hạ cánh máy bay trực thăng xuống Castel Gondolfo vào trưa trưa thứ bẩy, 23.3.2013, một thị trấn nhỏ cách thủ đô Rôma 25 km về phía Nam. Ở đó, Ngài gặp người tiền nhiệm của mình, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI để thăm viếng, ăn trưa đồng thời thảo luận về tương lai của Giáo Hội.

Phỏng vấn ĐHY JB. Phạm Minh Mẫn sau khi tham dự Mật Nghị Hồng YSau khi tham dự Mật Nghị Hoàng Y bầu Giáo Hoàng, ĐHY Phạm Minh Mẫn đã vui lòng trả lời cuộc phổng vấn sau đây:

LM Nghị: Kính chào Đức Hồng Y, sau khi tham dự Mật Nghị Hồng Y bầu Giáo hoàng, xin cho biết về cảm tưởng của Đức Hồng Y về cuộc bầu Giáo Hoàng lần nầy?

ĐHY Mẫn: Trước khi vào mật viện, Hồng Y đoàn gồm gần 200 vị, cùng nhau tham dự Hội nghị Hồng y đoàn hơn một tuần lễ. Nhờ đó các vị có dịp quen biết nhau, gần gũi, đồng cảm với nhau nhiều hơn. Tôi có cảm tưởng nhờ đó tình huynh đệ hiệp thông trong Giáo Hội được mở rộng và đào sâu. Đó là điều hết sức cần thiết cho công cuộc Phúc Âm hóa đang phải đối diện với nhiều thách đố của thế giới hôm nay.