"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Yêu người như Chúa


Bề trên một tu viện Công giáo đến tìm vị ẩn sĩ trên vùng núi Hi Mã Lạp Sơn để trình bày về tình trạng bi đát của tu viện. Trước kia tu viện này là một trung tâm sầm uất. Khách hành hương tấp nập. Nhà thờ lúc nào cũng vang lừng tiếng hát ca cầu nguyện. Tu viện không còn chỗ nhận thêm người vào tu.

"Người ta sẽ nhận biết các con là môn đệ của Thầy..."


ĐIỀU RĂN MỚI
Chúa Nhật 5 Phục Sinh, năm C (Ga 13: 31-33a. 34-35)

Giới răn quan trọng trong đời,
Yêu thương gắn bó, như lời Thầy khuyên.

Vợ chồng trung tín song nguyền,
Thanh niên thiếu nữ, tơ duyên gọi mời.
Mẹ cha con cái sống đời,
Bạn bè thân hữu, cao vời tình thân.

"Họ sẽ là dân của Người..."


“Người sẽ cư ngụ với họ. Họ sẽ là dân của Người, còn chính Người sẽ là Thiên-Chúa-ở-cùng-họ” (Kh 21,3)


Mong ước của Thiên-Chúa vẫn luôn luôn là: cư ngụ với chúng ta, dân của Người. Ngay từ những trang đầu, Kinh thánh đã cho chúng ta thấy điều đó trong hành động từ trời xuống, Người đi dạo trong vườn và chuyện vãn với ông A-dong và bà E-và. Không phải Người đã dựng nên chúng ta vì điều đó hay sao? Người mến yêu mong ước điều gì, nếu không phải là để sống với người mình yêu hay sao? Sách Khải-huyền, khi dò xét dự án của Thiên-Chúa nơi lịch sử, đã mang lại cho chúng ta niềm chắc chắc là mong ước của Thiên Chúa sẽ được thể hiện hoàn toàn.

Người Việt hải ngoại kể lại lịch sử sau biến cố 30.04.1975

Bà Vũ Thị Kiều Hạnh lên tiếng cho Tù Nhân Lương Tâm

GNsP | Sau 41 năm kể từ ngày 30.04.1975, cái ngày mà Cộng sản Bắc Việt đã có mặt tại Miền Nam Việt Nam một cách hoàn toàn và được gọi là thống nhất đất nước. Nhưng với hàng triệu dân Miền Nam sống trong chế độ Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) thì coi ngày đó là thảm họa, và họ gọi là Tháng Tư Đen.

Khuyến khích trẻ em nói thật

Chúa Giêsu luôn thẳng thắn, trực tính, chẳng thiên vị, chẳng vị nể ai, không xét người theo bề ngoài, cứ sự thật mà dạy đường lối của Thiên Chúa (Mt 22:16; Mc 12:14; Lc 20:21). Vì sự thật mà Ngài bị giết chết thê lương. Thánh Gioan Tẩy Giả cũng bị bay đầu chỉ vì dám nói thẳng, nói thật (x. Mt 14:3-11; Mc 6:17-19).

Phép mầu của sự tử tế


Trong một quán ăn một bà lão mua một bát canh. Khi đem bát canh để xuống bàn ăn thì bà nghĩ ra mình quên lấy muỗng. Bà đứng dậy đi lấy muỗng rồi trở lại bàn ăn. Và bà kinh ngạc khi thấy chỗ ngồi của mình đã do một người con trai da đen ngồi và đang ăn bát canh của bà.

Người dân khắp nơi đã tự phong Thánh cho Cha Diệp rồi!

Tín hữu khắp mọi miền kéo về Tắc Sậy để kính viếng cha Diệp

GNsP | Đến Giáo xứ Tắc Sậy vào đúng dịp Chúa Phục Sinh, mọi thứ nơi đây khiến cho người ta cảm thấy như mình đang đến một vùng Đất Thánh. Chúng tôi đến đây sau vài ngày lễ giỗ cha Diệp trong hai ngày 11 và 12 tháng ba năm 2016. Dù đã nghe đến sự nổi tiếng về những ơn mà người dân khắp nơi được nhận lãnh khi đến xin khấn trước phần mộ của Cha Trương Bửu Diệp, nhưng chưa bao giờ đặt chân đến đây.

Mục tử nhân lành


Khi viếng thăm Thánh Địa tại Palestine, chúng ta có thể chứng kiến được cảnh chăn chiên mà Kinh Thánh nói đến từ 2000 -3000 năm trước đây, đặc biệt hình ảnh người mục tử mà Chúa Giêsu đã nhấn mạnh khi phác hoạ chính mình và các người lãnh đạo tham dự vào sứ vụ mục tử Ngài.