"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Triết lý sống của Mẹ Têrêsa CalcuttaMẹ Têrêsa Calcutta nói về tình yêu

- “Nếu bạn xét đoán ai, bạn sẽ không còn thì giờ để yêu thương họ”
- “Bạn phải cho đi những gì làm bạn bị thiệt thòi. Như thế, cho đi không chỉ những gì dư thừa, nhưng những gì bạn không thể sống nếu không có, những gì bạn thật sự yêu thích. Như thế, món quà của bạn trở thành một hy sinh, có giá trị trước mặt Thiên Chúa.”
- “Tôi luôn luôn nói rằng, tình yêu khởi sự từ gia đình trước đã, và sau đó mới đến thành phố hay đô thị. Yêu thương những người ở xa chúng ta thì dễ, nhưng yêu thương những người sống với chúng ta hay ngay cạnh chúng ta thì không luôn dễ dàng.”

Tỉ lệ nạo phá thai tại TP.HCM cao hơn con số thống kê của nhà nướcGóc Xót Thương ở Dòng Chúa Cứu Thế, nơi những người phá thai đến cầu nguyện và xin lỗi con cái

Hôm 22-8, truyền thông trong nước dẫn lời bà Tô Thị Kim Hoa, Chi cục trưởng Chi cục Dân số và kế hoạch hóa gia đình TP.HCM, rằng tỉ lệ nạo phá thai ở thành phố cao gấp hai lần cả nước. Theo đó, cứ 100 đứa bé được sinh ra thì có 66 bé bị bỏ đi.

Ba bloggers của Câu lạc bộ Nhà báo tự do bị kết án tù nặng


Ba bloggers Điếu Cày, Công lý và sự thật và Anh Ba Sài Gòn bị kết án tù từ 4-12 năm về tội tuyên truyền chống nhà nước

Thân nhân và blogger trên đường tham đến dự phiên toà

Hôm nay, 24.09.2012, Toà án Nhân dân TP.HCM tuyên án 12 năm tù đối với ông Nguyễn Văn Hải tức blogger Điếu Cày, 10 năm tù đối với bà Marie Tạ Phong Tần, chủ blog Công lý và sự thật, và Phan Thanh Hải tức blogger Anh Ba Sài Gòn bốn năm tù giam về tội tuyên truyền chống nhà nước, theo khoản 2 điều 88 Bộ luật hình sự.

Việt Nam là nước cầm tù báo chí tệ thứ hai châu Á


Các phóng viên luôn bị nhắc nhở tránh những đề tài nhạy cảm

September 20, 2012-Hôm 19-9, Ủy ban Bảo vệ nhà báo (CPJ) có bài viết nói rằng “Việt Nam bị cáo buộc gia tăng đàn áp giới phóng viên và blogger”.
“Với ít nhất 14 phóng viên đằng sau song sắt, Việt Nam là nước cầm tù báo chí tệ thứ hai châu Á, chỉ sau Trung Quốc - Ủy ban có trụ sở đặt tại New York nhận định - Sự kiểm soát truyền thông ở Việt Nam thuộc số “nghiêm ngặt và thô bạo nhất châu Á”.

Phó Thủ Tướng Philipp Rösler thăm Việt Nam


Tiến sĩ Philipp Rösler tiếp chuyện Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp

Tiến sĩ Philipp Rösler, Phó Thủ tướng Đức, kiêm Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghệ Liên bang, thăm Việt Nam từ ngày 17 đến 19/9/2012. Tháp tùng ông Rösler là một phái đoàn hùng hậu gồm một số nghị sĩ Quốc hội Liên bang, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Cornelia Pieper và đại diện 80 doanh nghiệp của Đức.