"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

‘Phép biến hình’ của tổ chức mạo danh Giáo hội Công giáo


NVCL - Bỗng dưng, năm nay tất cả những đại hội lớn nhỏ của tổ chức mạo danh giáo hội công giáo mang tên "Ủy Ban Đoàn Kết Công giáo" đều đổi tên thành ‘Đại hội đại biểu những người Công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc’ hoặc chỉ là ‘Đại hội đại biểu những người Công giáo’.

Gieo hạt mỗi ngày


Đời là một chuyến đi không biết điểm đến. Rất ít ai đến được điểm mình dự định. Thông thường ta bắt đầu cuộc hành trình với một ý niệm đích điểm trong đầu, chỉ để nhận ra rất sớm là cuộc đời có rất nhiều chỗ rẽ bất ngờ, và sau một lúc thì ta chẳng chắc là đời ta rồi sẽ về đâu. Nhưng như vậy thì đời mới vui.

Họp Hội Đồng Đại Biểu Liên Đoàn CGVN tại Đức và bầu tân Ban Chấp Hành NK 2013-2015Đức Quốc: Theo thơ mời của Ban Chấp Hành của Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Đức, Hội Đồng Đại Biểu, Ban Chấp Hành, Ban Tư Vấn, và Cha đại diện Hội ĐồngTuyên Úy, đã cùng nhau quy tụ về tại địa điểm Aschaffenburg (nơi hằng năm vẫn thường tổ chức Đại Hội Công Giáo) nhóm họp hai ngày từ thứ bảy 10.11. tới chúa nhật 11.11. 2012 để thành lập Ban Tổ Chức Đại Hội Công Giáo lần thứ 37, đồng thời bầu lại Ban Chấp Hành của Liên Đoàn nhiệm kỳ 2013 - 2015.

„Thánh nhạc có thể lôi cuốn người Công Giáo bị sa ngã trở lại với Thiên Chúa“


VATICAN CITY – Thánh nhạc có thể thôi thúc đức tin của con người và giúp đỡ những người Công Giáo bị sa ngã tái khám phá vẻ đẹp của Thiên Chúa, ĐTC Benedict XVI nói: “Trên hết tất cả, Thánh nhạc có thể thúc đẩy đức tin, và, những gì là nhiều hơn, và cộng tác trong việc tân truyền bá Phúc Âm,” Ngài đã nói với những người tham gia dự hội thảo và hành hương được tài trợ bởi Hiệp Hội Thánh Cecilia – Ý Đại Lợi, Lễ mừng vào ngày 22 tháng 11, được vinh danh truyền thống với tư cách là vị thánh bảo trợ cho những người thực hiện âm nhạc.

Chia Sẻ Về Niềm Tin


Tôi sinh ra và lớn lên trong gia đình công giáo. Tôi vẫn sống đạo và đi nhà thờ, cầu nguyện như đã được dạy, nhưng tôi không cảm thấy Chúa rõ ràng trong đời sống của mình. Khi còn nhỏ, mỗi khi đi tham dự các trại giáo lý hoặc lúc lớn lên đi các khoá tĩnh tâm do linh mục tuyên úy tổ chức. Khi mới đi tĩnh tâm về, thì lòng cảm thấy sốt sắng, vì niềm tin được hâm nóng lại, nhưng theo thời gian, niềm tin ấy lại tàn theo mây khói và tâm hồn nguội đi lúc nào không hay.

Đồng tiền bà góa


(Mc 12, 41-44)

MẤY ông tai lớn mặt to
THẦY đời chúm chọe có hay ho gì
ÁO quần xúng xính bước đi
THỤNG tha thụng thịnh ngỡ uy hơn người
XÊNH xênh lui tới nói cười
XOANG xoang lòe loẹt khoe đời nhất ta