"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Đơn giản hóa cuộc sống


Sống giản dị là sống dựa vào những điều cơ bản. Những người giản dị thường là người sâu sắc. Kẻ quá chăm chút bề ngoài thường là người nông cạn, muốn dùng bề ngoài để khỏa lấp khoảng trống nội tâm. Cuộc sống luôn nhiêu khê, thế nên phải biết đơn giản hóa để “dễ thở”, tự giải thoát mình. Chân thật, tôn trọng, tin tưởng, hạnh phúc và tình bạn là những phương thế giúp chúng ta tập trung vào những điều quan trọng.

Đau khổ và cái chết của một vị mục tử


TNCG | Hôm thứ Bảy vừa qua là kỉ niệm lần thứ 11 ngày qua đời của Đức Giáo Hoàng Gioan Phao-lô II, một lần nữa ngày tưởng niệm năm nay lại rơi vào Đêm Vọng Chúa Nhật Lòng Chúa Thương Xót.

Thành kính phân ưu

Nhận được tin buồn 
Bà Anna Huỳnh Thị Khiêm (bà Quý)

là thân mẫu của anh Trần Văn Hải, thành viên của Cộng Đoàn Công Giáo Hamburg

đã qua đời ngày 06.04.2016 
tại Hamburg, Đức Quốc,
hưởng thọ 79 tuổi.

Lòng Thương Xót mang ý nghĩa gì?


Năm thánh Lòng Thương Xót 2015/2016 với chủ đề „Misericordes sicut Pater“, đã khai mạc từ 08.12.2015 và kéo dài tới ngày 20.11.2016 trong toàn thể Hội Thánh Công giáo. Những ý niệm lòng thương xót, thương hại, nhân từ hay lòng tốt, lòng nhân hậu nghe có vẻ như không còn hợp thời nữa. Nhưng nơi những từ ngữ đó vẫn ẩn chứa sự khôn ngoan. Vậy những từ ngữ đó có nguồn gốc từ đâu?