"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Những điều mới lạ vừa xảy ra trong Hội Thánh


Trong vòng 30 ngày, từ 11.02.2013 đến 13.03.2013, hai biến cố làm rúng động Giáo hội Công giáo, ảnh hưởng tới toàn cõi Thiên Chúa giáo và có lẽ toàn thế giới. Biển Đức 16 từ nhiệm. Phanxico được bầu làm Giám mục Rôma. Thêm vào đó, một biến cố tuy mang tính địa phương nhưng không kém phần quan trọng cho Việt Nam: Bản góp ý của Hội đồng Giám mục Việt Nam cho dự thảo sửa đổi Hiến Pháp 1992. Cả ba biến cố này như quyện vào nhau mang lại vui mừng và hy vọng

Lời trăn trối của một người cha

Đây là một lá thư riêng của Ông Tôn Vận Tuyền, Viện trưởng viên Quốc Gia Hành Chánh, một chánh khách nổi tiếng Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) gởi cho các con của ông lúc ông còn sống. Bây giờ mới thấy lưu hành trên mạng Internet, được nhiều phụ huynh đọc và cảm xúc sâu đậm. Ông Tôn Vận Tuyền để lại những lời căn dặn như sau:
................................

Các Con thân mến,

Viết những điều căn dặn nầy, cha dựa trên 3 nguyên tắc như sau:
1. Đời sống là vô thường, không ai biết trước mình sống được bao lâu, có những việc cần  nếu được nói ra sớm để hiểu thì hay hơn.
2. Cha là cha của các con, nếu cha không nói ra thì chắc không ai nói với các con những việc này đâu!
3. Những điều căn dặn để ghi nhớ này là kết quả bao kinh nghiệm xương máu, thất bại đắng cay trong cuộc đời của bản thân mà cha ghi nhận được, nó sẽ giúp các con không phạm những nhầm lẫn có thể tránh được trên con đường trưởng thành của các con.

Những dấu ấn trong triều đại giáo hoàng Bênêđictô XVI


Được bầu làm giáo hoàng khi đã bước vào tuổi 78, Đức Bênêđictô XVI đã tâm sự với những người thân cận rằng, do tuổi tác và sức khỏe, có lẽ ngài không thể theo gương Đức Gioan Phaolô II trong những chuyến thăm mục vụ khắp thế giới. Thế nhưng ngài mau chóng nhận ra rằng cách tốt nhất để vươn tới mọi người là đi đến với họ, vì thế ngài đã cố gắng thực hiện, trước hết là có mặt tại Đại hội Giới Trẻ thế giới được tổ chức tại Đức, chỉ vài tháng sau khi ngài làm giáo hoàng.


Bergoglio: Brandrede vor Kardinälen – vor seiner PapstwahlVatikanstadt / Havanna. Mit Zustimmung des Papstes hat der kubanische Kardinal Jaime Ortega die Zusammenfassung einer Rede veröffentlicht, die Kardinal Jorge Mario Bergoglio vor den Kardinälen in Rom gehalten hat – und zwar wenige Tage vor dem Konklave, das ihn zum Papst wählte. Bergoglio forderte in der Rede einen Richtungswechsel der Kirche.

Sứ điệp Phục Sinh Urbi et Orbi 2013 của Đức Thánh Cha PhanxicôAnh chị em ở Roma và trên toàn thế giới thân mến,

Chúc mừng Phục Sinh! Chúc mừng Phục Sinh!

Tôi vui mừng công bố Sứ điệp này: Đức Kitô đã sống lại! Tôi muốn mang tin vui này đến từng nhà và từng gia đình, đặc biệt là những nơi đang chịu nhiều đau khổ nhất như bệnh viện, nhà tù… Hơn thế nữa, tôi muốn trao tin vui này đến mọi tâm hồn, nơi mà Thiên Chúa muốn gieo Tin Mừng: Đức Giêsu đã sống lại, đó là niềm hy vọng, anh chị em không còn ở trong quyền lực của tội lỗi và sự ác nữa! Tình yêu đã chiến thắng, lòng thương xót đã khải hoàn! Lòng thương xót của Chúa luôn luôn chiến thắng!

Truyền hình Việt Nam bị phát hiện ngụy tạo thông tin về góp ý Hiến pháp

Người được Đài truyền hình VTV1 gọi là "linh mục Nguyễn Quốc Hiếu".
Người được Đài truyền hình VTV1 gọi là "linh mục Nguyễn Quốc Hiếu". nuvuongcongly.net

Trong chương trình thời sự tối 26/03/2013 của kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam, có một phóng sự nhan đề: "Chức sắc tôn giáo góp ý sửa đổi Hiến pháp 1992". Phóng sự này trích dẫn phát biểu của một người được chú thích là "Linh mục Nguyễn Quốc Hiếu, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh Bắc Ninh". Thế nhưng, Văn phòng Tòa Giám mục Bắc Ninh ngày 28/03 vừa qua đã ra thông cáo khẳng định Giáo phận Bắc Ninh không có linh mục nào tên là Nguyễn Quốc Hiếu.