"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Cuộc bách hại Kitô hữu lớn nhất lịch sử


Hôm nay, 24 tháng Tư, kỷ niệm 100 năm cuộc diệt chủng người Ácmêni (Armenien) trong tay người Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng trong khi người Ácmêni kỷ niệm việc giết hại 1 triệu rưỡi các tiền nhân của họ, thì người Thổ mừng 100 năm cuộc chiến thắng lớn của họ đối với lực lượng Đồng Minh tại Gallipoli trong Thế Chiến thứ nhất.


Thông cáo của UB Giáo Lý Đức Tin / HĐGMVN về điều được gọi là “Sứ điệp từ trời”


THÔNG CÁO
Về điều được gọi là "Sứ điệp từ trời"

Từ năm 2010, một số người quảng bá những lời được gọi là "Sứ điệp từ trời". Các "sứ điệp" này được cho là lời của Chúa Giêsu nói với một người mang tên "Maria Divine Mercy", được dịch sang tiếng Việt là "Maria Lòng Chúa Thương Xót", hoặc "Maria Tông Đồ Lòng Chúa Thương Xót".

Thành kính phân ưu


Nhận được tin buồn
Ông Phêrô Bùi Văn Chi

là thân phụ của anh Bùi Văn Thành, nguyên phó ngoại vụ Ban Đại Diện Hội NVTNCS tại Hamburg và là thành viên trong Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hamburg

đã qua đời ngày 19.04.2015

tại Cần Thơ, Việt Nam
hưởng thọ 75 tuổi.

Tâm tình với bà Bộ Trưởng Quốc Phòng Đức trong lễ tưởng niệm tiến sĩ Ernst Albrecht


Bốn tháng sau lễ truy điệu ông Dr. Ernst Albrecht do chính quyền Niedersachsen tổ chức ngày 22.12.2014 tại Nhà hát lớn Hannover, cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức, qua sự dàn xếp của Dr. Neudeck với gia đình bà Bộ Trưởng Quốc Phòng von der Leyen, đã tổ chức riêng buổi lễ tưởng niệm Dr. Albrecht, -vị ân nhân của thuyền nhân Việt Nam, vào buổi chiều ngày 06.04.2015 trước ngôi mộ của ông trong khuôn viên gia đình. Đây cũng là nơi an nghỉ cuối cùng của phu nhân Heidi Adele Albrecht từ năm 2002. Được biết, hiện chỉ có tiểu bang Niedersachsen và thành phố Bremen mới có đạo luật cho phép an táng cốt của thân nhân trong vườn nhà của mình.