"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Làn gió mớiKỳ diệu thay! Chúa đưa làn gió mới
Từ tận cùng thổi tới thành Rôma
Cả nhân loại hân hoan cất tiếng ca
Ôi diệu kỳ cao cả biết dường bao!

Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ rửa chân cho tù nhân

Trong Thánh Lễ Tứ Năm Tuần Thánh tới Đức Giáo Hoàng sẽ đích thân rửa chân cho các thanh niên tại một trại giam ở Rome.

Trong bức ảnh chụp năm 2008, Tổng giám mục Bueno Aires, Jorge Bergoglio, nay là Đức Giáo Hoàng Phanxicô, làm lễ rửa chân cho những người nghiện ma túy. Ảnh: AFP

"Khi còn là Tổng giám mục của Buenos Aires, Hồng y Bergoglio từng tổ chức thánh lễ trong nhà tù, bệnh viện hay nhà tế bần cho người nghèo hoặc những người ở dưới đáy xã hội", Washingtonpost dẫn lời Vatican cho biết. 

Trại giam "Cổng Trời": Gulag diệt tôn giáo tại Việt Nam

Tân Giáo Hoàng thản nhiên trước cơn thịnh nộ của Bắc KinhLễ đăng quang của Đức Giáo Hoàng Phanxicô tại quảng trường Thánh Phêrô, Vatican, 19/03/2013 - REUTERS/Stefano Rellandini
 
Tổng thống Đài Loan đến Roma tham dự lễ đăng quang tân Giáo Hoàng làm Bắc Kinh tức giận và tẩy chay Thánh lễ. Trong cuộc trắc nghiệm ngoại giao đầu tiên này, Trung Quốc đụng phải thái độ khoan hòa, nhưng cứng rắn của tân giáo chủ Giáo Hội Công Giáo hoàn Vũ, một tu sĩ Argentina giàu kinh nghiệm sống trong chế độ áp bức.

Sứ điệp đầu tiên của Đức Thánh Cha PHANXICÔ - Lời hiệu triệu: “Can đảm lên”
Lê Thiên (Danlambao)“Tôi ao ước rằng tất cả chúng ta, sau những ngày ân sủng này, có lòng can đảm, can đảm chính là để đi trong sự hiện diện của Chúa, với Thánh Giá của Chúa, để xây dựng Hội Thánh trên máu của Chúa được đổ ra trên Thánh Giá, và để tuyên xưng một vinh quang duy nhất: là vinh quang của Đức Kitô chịu đóng đinh. Và bằng cách này, Hội Thánh sẽ tiến lên.” - ĐTC Phanxicô.

Cô giáo và cậu học trò lớp năm


Vào ngày khai giảng năm học mới, cô đứng trước những em học sinh lớp 5, nhìn cả lớp và nói cô sẽ yêu thương tất cả các học sinh như nhau. Nhưng thực ra cô biết mình sẽ không làm được điều đó bởi cô đã nhìn thấy cậu học sinh Teddy Stoddard ngồi lù lù ngay bàn đầu. Năm ngoái cô đã từng biết Teddy và thấy cậu bé chơi không đẹp với bạn bè, quần áo thì lôi thôi lếch thếch, còn người ngợm thì lại quá bẩn thỉu. "Teddy trông thật khó ưa"