"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Großer Gott wir loben Dich - Vinh danh ChúaLời Việt:
(JB Lê Văn Hồng) 

VINH DANH CHÚA

1.
Vinh danh Cha, Thiên Chúa uy quyền.
Vinh danh Con, đổ máu cứu nhân trần.
Vinh_danh Ngôi Ba, tình ái diệu huyền
Đem tin yêu sưởi nóng tim muôn người.
Ngợi khen Chúa quyền năng lân tuất.
Khắp thế nhân Danh Thánh tôn thờ.

Herr, Deine Liebe ist wie Gras und Ufer - Tình yêu ChúaLời Việt:
(JB Lê Văn Hồng)

TÌNH YÊU CHÚA

1.
Bàn tay Chúa luôn như gà mẹ ôm ấp con thơ.
Tình yêu Chúa bao la tràn trào như sóng dâng.
Trong đôi tay Chúa con là cánh chim trời tung xa.
Trong đôi tay Chúa: ngôi nhà ấm không sợ phong ba.

Bàn tay Chúa luôn như gà mẹ ôm ấp con thơ.
Tình yêu Chúa bao la tràn trào như sóng dâng.

Hôn nhân Công Giáo: các bế tắc và hướng giải quyếtCác vấn đề nan giải, các vướng mắc và các bế tắc trong đời sống hôn nhân nói chung và trong đời sống hôn nhân Công giáo nói riêng rất đa dạng: Từ các khó khăn về kinh tế, cho đến sự khác biệt về tính tình, văn hóa, quan điểm sống, tôn giáo, xã hội, khuynh hướng chính trị.

Trên thực tế xã hội ngày nay, dù ở Âu-Mỹ hay ở Á-Phi, đặc biệt các gia đình đông con thường rơi vào tình trạng thiếu thốn và nghèo đói về vật chất. Đây là một thực tại cụ thể thu hút nhiều nhất sự quan tâm của toàn xã hội, kể cả các xã hội tại các nước Âu-Mỹ giàu có.

Để Con Cuông trở nên anh hùngSự hoài nghi

Trên trang mạng của Uỷ ban Công lý và Hoà Bình này, chúng tôi đã từng bày tỏ sự hoài nghi, có thật là “một số quần chúng tự phát”, “một số côn đồ”, … bức xúc điều này, việc nọ đến quậy phá nhà thờ, dòng tu, chửi rủa, đánh đập các linh mục, giáo dân Công giáo nơi này, nơi khác, …?

Đức Cố Hồng y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận: chứng nhân tình yêu và hy vọngWHĐ  (19.07.2012) – Hãng thông tấn Zenit đã có cuộc trò chuyện với tiến sĩ Waldery Hilgeman, cáo thỉnh viên trong tiến trình phong chân phước cho Đức Cố hồng y Phanxicô Xaviê. Khi được hỏi về điều gì gây chú ý nhất trong cuộc đời của ngài, ông nói: “Điều đánh động tôi trong linh đạo của ngài là tình yêu liên lỉ đối với tha nhân. Ngài bị cầm tù và khi ở trong tù, ngài vẫn không ngừng yêu thương những người bách hại ngài, từ những viên chức cao nhất của chế độ đến anh lính canh thấp bé nhất”.