"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Tưởng niệm cố tổng thống Ngô Đình Diệm

Ngô Đình Diệm trong một tấm ảnh chụp cả gia đình (thứ hai từ trái)

BBC-30.10.2013 | Thứ Bảy ngày 2/11 sắp tới sẽ là tròn 50 năm ngày ông Ngô Đình Diệm, tổng thống đầu tiên của Việt Nam Cộng Hòa, bị sát hại trong một cuộc đảo chính vào năm 1963 cùng với bào đệ của ông là Cố vấn Ngô Đình Nhu.

Tin Mừng đâu?


VRNs (29.10.2013) – Sài Gòn – Trong tuần qua, chúng ta nghe một tin buồn làm rúng động lòng người: một bác sĩ thầm mỹ khi phát hiện một khách hàng của mình chết sau khi hút mỡ ngực, ông đã vứt xác khách hàng này xuống sông Hồng để phi tang (tin ngày 20.-21.10. và các ngày kế tiếp trên tất cả các báo mạng cũng như báo giấy). Tin này cùng nhiều tin loan đi qua các vụ bê bối trong lãnh vực y tế, sau nhiều tin tức về những cái chết thương tâm của các em bé chích ngừa, các sản phụ chết khi sinh nở,… Những sự kiện này liên quan đến mạng người, nên nó làm thương tổn đến lương tâm con người, làm chấn thương đến đời sống xã hội.

Cuộc đời cố tổng thống Ngô Đình Diệm

Tìm hiểu các chủ đề Thánh Kinh


Một chàng trai mới lớn sau khi thi được bằng lái xe liền đề nghị cha mình cho sử dụng chung xe hơi. Người cha, là một mục sư, liền ra điều kiện. Ông nói: “Nếu điểm học ở trường của con khá lên, con chịu đọc Thánh Kinh đôi chút và cắt mái tóc rũ rượi kia đi, thì lúc đó chúng ta sẽ nói chuyện.” Một tháng sau, chàng trai trở về nhà và hỏi cha đã đồng ý cho mình dùng chung xe chưa. Người cha đáp: “Cha thực sự tự hào về con. Điểm số của con đã khá lên và con đã chịu đọc Thánh Kinh. Thế nhưng con vẫn chưa cắt tóc…”

Hãy cầu nguyện cho các linh hồn

Nghĩa trang Rahlstedt, Hamburg

Người Á Đông chúng ta nói chung và người Việt nam nói riêng, rất coi trọng chữ hiếu. Nhiều nước còn đưa chữ hiếu lên thành đạo. Nói về lòng biết ơn, người ta thường nhắc con cháu ngược dòng lịch sử để nhớ về cội nguồn: “Con người có cố có ông, như cây có cội như sông có nguồn”. Hay: “con ai chẳng là con cha, cháu ai là chẳng cháu bà cháu ông” (ca dao tục ngữ Việt Nam). Vì thế, việc tôn kính ông bà tổ tiên là bổn phận phải làm đối với thế hệ hậu sinh.

Cái bẫy chuột


Một con chuột nhìn qua khe tường thấy người nông dân và vợ đang mở một gói. Cái gói có thể chứa loại thức ăn nào nhỉ? Nó đã kinh ngạc hoảng hốt khi phát hiện ra: đó là một cái bẫy chuột! 

Chạy ra sau vườn, con chuột hô to lời cảnh báo: “Có một cái bẫy chuột trong nhà, có một cái bẫy chuột trong nhà!”