"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

100 vấn nạn về Đức Tin | 100 QUESTIONS SUR LA FOI

1. Thưa cha, tin là gì?

Tin, đó là tin vào Chúa Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa, đã chết và sống lại, đã đến trần gian, nhận lấy thân phận làm người để mọi người được sống đời sống của Thiên Chúa.

Chúa Giêsu hiến trọn đời mình như dấu chứng tình yêu đối với mọi người. Tin vào Thiên Chúa, chính làm tin vào tình yêu vô tận của Ngài. Đó là tìm nơi Ngài, trong cuộc sống hiện tại, bằng cách yêu Ngài như Ngài yêu, niềm hạnh phúc được sống vĩnh cửu sau khi đã chết.

Các đức tính cần thiết trong hoạt động mục vụ


ĐGH Phanxicô nhắc nhở các Giáo triều Rôma vào sáng thứ hai, 21.12.2015 trong một thông điệp truyền thống dịp mừng lễ Giáng Sinh gửi đến tất cả các nhân viên gồm hàng tu sĩ nam nữ và giáo dân đang làm việc tại Tòa Thánh Vatican. Trong bối cảnh của Năm Thánh Từ Bi và chuẩn bị cho đại lễ Giáng Sinh, ĐGH Phanxicô kêu gọi Giáo triều của mình về tinh thần cao thượng, lối sống tỉnh thức và sự công bình. "Thật là vô ích khi mở ra tất cả các cửa Thánh nhà thờ của các giám mục trên thế giới, nếu cánh cửa trái tim của chúng ta cho tình yêu vẫn đóng." ĐGH đã trình bày cho Giáo Triều của mình một "danh mục các đức tính cần thiết".