"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Đức tân Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn và phái đoàn Việt Nam đã tới Roma


ROMA -13.02.2015 | Từ buổi Angelus (Kinh Truyền Tin, trưa Chúa Nhật) 04.01.2015, khi Đức Giáo Hoàng Phanxico công khai tuyên bố ngày 14.02.2015 sẽ trao mũ Hông Y cho 20 vị tân cử, trong số đó có Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn của Tổng Giáo Phận Hà Nội, nhiều người trong và ngoài Việt Nam đặt trọng tâm chú ý vào Đức Tổng Phêrô, một vị tân cử, vào Giáo Phận Thủ Đô và vào ngày lịch sử tiên báo.

Mùa xuân tôn giáo tại Việt Nam


Giáo hội Công Giáo tại đây đang phát triển và trẻ trung. Một chuyến đi thăm người công giáo tại xứ sở cộng sản.

Rupert Neudeck

Vào ngày chủ nhật chỉ riêng tại nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế tại quận ba Sàigon có đến 9 lễ rước mình thánh chúa. Chúng tôi đã chọn lễ bắt đầu lúc năm giờ chiều. Quen theo kiểu Đức, chúng tôi nghĩ là đa số mọi người sẽ có mặt sớm trước giờ cử hành thánh lễ, nhưng không phải vậy. Khi chúng tôi đến giáo xứ, đã thấy có nhiều trẻ em và thanh thiếu niên. Bãi đậu xe thật lớn cho cả mấy trăm chiếc xe gắn máy. Thêm một chợ Giáng Sinh, một hang đá Đức Mẹ và một trường mẫu giáo tạo thành tổng thể của khu giáo xứ. 

Đức Ông Stefan Heße: tân Tổng Giám Mục của TGP Hamburg


Hamburg, 26.01.2015 | Linh mục Tổng Đại Diện của Tổng Giáo phận Köln, Đức Ông Stefan Heße (48 tuổi) đã được ĐGH Phanxicô bổ nhiệm làm Tổng giám mục mới của TGP Hamburg. Việc bổ nhiệm này đã được công bố bởi Liên giáo phận Osnabrück-Hildesheim-Hamburg trong vùng Bắc Đức cũng như Tòa Thánh Vatican vào cùng một thời điểm, trưa thứ hai, 26.01.2015, lúc 12 giờ.

Thành kính phân ưu


Nhận được tin buồn
bà cố Maria Bùi Thị Mầu

là thân mẫu của linh mục Phanxicô Nguyễn Ngọc Thủy, tuyên úy các Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam tại TGP Paderborn và GP Essen, Đức Quốc, và của ông Nguyễn Ngọc Thao, nguyên Phó Nội Vụ BĐD Cộng Đoàn Công Giáo Hamburg

đã qua đời ngày 02.02.2015, lúc 16g20
tại Sài Gòn, Việt Nam,
hưởng thọ 80 tuổi.