"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Người Công giáo Bắc Triều Tiên được mời tham dự Thánh lễ do Đức Thánh cha sẽ cử hành tại Seoul


Người dân Bắc Triều Tiên có thể được tham dự Thánh lễ do Đức Thánh cha Phanxicô cử hành tại Seoul vào cuối chuyến hành hương của ngài tại Hàn Quốc vào tháng 8, một viên chức cấp cao tại các hội truyền giáo giáo hoàng Hàn Quốc phát biểu.

Thành kính phân ưu

Nhận được tin buồn
Cụ Trần Thị Cúc
(bà quả phụ Lê Văn Tăng)
là nhạc mẫu của ông Hồ Bửu Hiệp, thành viên Ban Đại Diện Hội Người Việt Tị Nạn Cộng Sản tại Hamburg và Trưởng Ban Cao Niên

Sự ngạo mạn nguy hiểm của Bắc Kinh ở Biển Đông

Chiến hạm và tàu tuần duyên Trung Quốc hộ tống giàn khoan HD-981 - REUTERS /Nguyen Minh

18.05.2014 | Cách hành xử hiện nay của Trung Quốc với các nước láng giềng ở Biển Đông là hung hăng, ngạo mạn và sặc mùi tư tưởng Đại Hán và tự tôn dân tộc. Thay vì bày tỏ lòng tự hào dân tộc, cách hành xử này gây tiếng xấu cho lòng ái quốc. Những người Hồng Kông yêu nước cần phải nhận diện ra: Đó là một mưu kế nguy hiểm.

Các kịch bản cho xung đột Trung Hoa-Việt Nam

* Kịch bản chiến tranh Việt-Trung

Ông Carl Thayer cho rằng các cuộc đối đầu liên tiếp trên biển có thể gây ra thiệt hại về nhân mạng

BBC-Thứ năm, 22.05.2014 | Giáo sư Carl Thayer, từ Học viện Quốc phòng Úc, cho rằng một cuộc xung đột vũ trang giữa Việt Nam và Trung Quốc, nếu xảy ra, sẽ khác với cuộc chiến biên giới năm 1979. Trả lời phỏng vấn BBC ngày 22/5, ông cho rằng cuộc chiến sẽ 'kết thúc rất nhanh', với nhiều bất lợi nghiêng về phía Việt Nam.