"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Nữ Vương ban sự bình an: Từ quan niệm người phụ nữ trong gia đình


Theo văn hóa Á Đông, người phụ nữ được coi người "nội trợ", còn người đàn ông thì lo việc ngoài xã hội. Trong nhà, nếu có người phụ nữ chăm lo, thì gia đình được ấm cúng, trật tự ngăn nắp và bình an. Vì thế, trong tiếng Hán chữ bình an được viết từ hai chữ: gianữ. Gia là nhà, gia đình; nữ là phụ nữ. Nhà có người phụ nữ là có bình an (nhưng phải là một bà, một vợ, chứ hai ba bà, sẽ có chuyện!). Gia đình nào có người phụ nữ chăm lo, gia đình đó có sự ngăn nắp, ấm cúng, sạch sẽ..., gia đình đó có bình an. Dĩ nhiên, người phụ nữ đó phải là người công dung ngôn hạnh, đảm đang, chịu khó, chung thủy và biết thương chồng thương con.

Sức mạnh của tuổi trẻ


Không lúc nào người ta được chứng kiến cường độ sức mạnh của tuổi trẻ bằng năm 1968, lúc các sinh viên học sinh Pháp và hầu hết các nước Tây Phương thách thức nhà cầm quyền bằng cách chiếm các đại học và đối đầu trực diện với bất cứ sức mạnh nào ngoài sức mạnh của chính họ. Thậm chí, họ còn chính thức tuyên chiến với các thế hệ đi trước. Biến cố này gây chấn động đến nỗi Alexander Klein đã thu thập và biên tập cuốn “Natural enemies, youth and the clash of generations” (Những kẻ thù tự nhiên, tuổi trẻ và cuộc đụng độ giữa các thế hệ) do nhà J.B. Lippincott Company xuất bản năm 1969, dầy tới hơn 500 trang khổ giấy A5.

Ba người thân của ĐTC Phanxicô chết thảm trong một tai nạn xe cộ tại Á Căn Đình


Đặng Tự Do | 19.08.2014 - Gia đình người cháu của Đức Thánh Cha Phanxicô tại Á Căn Đình đã bị tai nạn xe cộ vào đêm thứ Hai rạng sáng ngày thứ Ba 19.08.2014. Tai nạn xảy ra gần thành phố James Craik cách thủ đô Buenos Aires khoảng 550km về phía Tây Bắc.

Con tàu và thuyền nhân tỵ nạn (1979)

"Chiều nay có một người di tản buồn..."

Rupert Neudeck
Chuyển ngữ: JB Lê Văn Hồng

„Năm 1979 chúng tôi phải đối diện với hàng trăm, hàng ngàn, rồi hàng chục ngàn người tỵ nạn liều lĩnh trên những mảnh vỏ đậu trốn chạy trên vùng biển Đông bao la. Điều này đã xác định rõ rằng, họ đã bị đe dọa như thế nào và cuộc sống ở Việt Nam đối với họ phải khốn khổ ra sao.“

Đức Giáo Hoàng trước "bức tường" Bắc Triều Tiên

Giáo Hoàng Phanxico tới Seoul ngày 14/8/2014.
REUTERS/Hwang Gwang-mo/Yonhap

Lê Vy- RFI-18.08.2014 | Chuyến công du của Đức Giáo Hoàng Phanxicô tại Châu Á kết thúc vào hôm nay. Do đó, báo giới Pháp dành nhiều trang bình luận về sự kiện này. Nhật báo Công giáo La Croix nhận định trên trang nhất: «Tại Châu Á, Đức Giáo Hoàng là vị chủ chăn và là nhà ngoại giao» kèm với ảnh Đức Giáo Hoàng với nụ cười rạng rỡ giữa một biển người, đa phần là thanh niên tranh nhau để được chạm vào Ngài và chụp ảnh với Ngài.

Thông cáo báo chí: Lễ tưởng niệm Nguyễn Ngọc Châu và Đỗ Anh Lân


Trân trọng kính mời Quý Vị đến tham dự buổi Meeting để tưởng nhớ đến Nguyễn Ngọc Châu và Đỗ Anh Lân vào ngày
thứ bảy, 23. 08.2014
lúc 14 giờ
tại Halskestrasse 72, 22113 Hamburg-Billwerder.

Nhiều thánh giá nhà thờ bị gỡ bỏ ở Trung Quốc

Nhờ thờ Cứu Chuộc ở Ôn Châu khi thánh giá chưa bị gỡ bỏ. Ảnh: Charisma News

August 17, 2014 | Thánh giá đã bị gỡ bỏ ít nhất là hai nhà thờ Kitô giáo trong tuần này ở tỉnh Chiết Giang phía đông Trung Quốc, một phần trong chiến dịch của chính quyền địa phương nhằm giảm sự gia tăng nhanh chóng về tôn giáo ở đất nước này.