"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Sớ Táo Quân Quý Tỵ 2013
Muôn tâu Thánh Thượng
thần là táo ta
nước nhà khổ sở
nên ở bên Tây
lưu lạc nơi đây
nhận việc nơi nầy
làm Táo Dân Chúa
 của cả Năm Châu
được cử lên chầu
trình tâu Thánh Thượng
những gì xảy ra
ở trong năm qua

Lời dạy của Thánh Hiền
Hình hài của mẹ của cha
Trí khôn đời dạy, đói no tự mình
Sang hèn trong kiếp nhân sinh
Buồn vui sướng khổ thường tình thế thôi
Không hơn hãy cố gắng bằng người
Cho thiên hạ khỏi ai cười ai khinh

Tết Nguyên Đán gói bánh chưng

Gói bánh chưng là một truyền thống đẹp và không thể thiếu của người Việt Nam vào dịp Tết Nguyên Đán (xem Sự Tích bánh dầy, bánh chưng). Thường khi nói tới gói bánh chưng là ta nghĩ đến lá dong. Nhưng ở hải ngoại khó có lá dong, nên chúng ta thay thế bằng lá chuối dễ tìm hơn. Một nhóm thân hữu trình bầy cách gói bánh chưng với lá chuối (xếp thành 4 hình tam giác ở đáy). Năm nay các bạn thử gói bánh chưng nhé.

Gói Bánh Chưng với khuôn, lá chuối xếp 4 hình tam giác ở đáy:


Phạm Duy | Tình Ca, Việt Nam - Việt Nam, Kỷ Niệm, Nghìn Trùng Xa Cách

Tình Ca
Nhạc và lời: Phạm Duy
Trình bày: Mỹ Linh

"... Tiếng nước tôi, bốn nghìn năm ròng rã buồn vui, khóc cười theo mệnh nước nổi trôi, nước ơi! Tiếng nước tôi, tiếng mẹ sinh từ lúc nằm nôi, thoắt nghìn năm thành tiếng lòng tôi, nước ơi!..."

Vĩnh biệt Nhạc Sĩ Phạm DuyNhạc sĩ Phạm Duy, tên thật là Phạm Duy Cẩn, xuất thân từ một gia đình văn nghiệp. Cha của ông là Phạm Duy Tốn thường được xem như nhà văn xã hội đầu tiên của nền „Văn Học Mới“ hồi đầu thế kỷ 20. Anh của ông là Phạm Duy Khiêm, giáo sư thạc sĩ, cựu Đại Sứ Việt Nam Cộng Hòa tại Pháp, văn sĩ Pháp văn, tác giả những cuốn Légendes des terres sereines, Nam et Sylvie, De Hanoi à Lacourtine...

Buổi pháp đàm giữa Đức Đạt Lai Lạt Ma và cha Laurence FreemanĐức Đạt Lai Lạt Ma và đức cha Laurence Freeman cùng các đạo hữu tại Sarnath, Uttar Pradesh, Ấn Độ. Photo / Jeremy Russell / OHHD

Ngày 12 tháng 1 năm 2013 được dành riêng cho buổi pháp đàm giữa Đức Đạt Lai Lạt Ma và đạo hữu tâm linh lưu niên là Cha Laurence Freeman, ngài đang điều hành Cộng đồng Thiền Kitô giáo Thế giới. Chủ đề đàm luận là "Chúa Giêsu và Đức Phật với vai trò là các bậc đạo sư và bổn phận của người đệ tử". Địa điểm tổ chức tại Hội trường Atisha, Đại học Trung ương Nghiên cứu Tây Tạng ở Sarnath.