"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Lại chuyện giả mạo nhân thân(09.05.2014) Sau khi đề tài "cha Phaolô Phạm Văn Tuấn cấm không cho dâng Thánh Lễ" đi vào ngõ cụt, thì các tác nhân của "cơn bão trong ly nước/bia" chuyển đề tài, với mục đích duy nhất là bôi nhọ các linh mục Việt Nam tại Đức. Họ tự xưng danh là "giáo dân", nhưng qua cung cách hành xử thì lại là "giáo gian" (và trên thực tế có thể là Việt gian), để viết những chuyện mang tính bôi nhọ, làm mất uy tín các linh mục. 
Cách duy nhất để trị lối chơi "chó-núp-gầm-giường-cắn-gấu-quần" này là rọi đèn sáng và kéo chó ra khỏi gầm giường. Nói rõ hơn: các giáo dân nên tìm hiểu sự việc và nếu thấy cần thiết, hãy có biện pháp cụ thể để ngăn ngừa những kẻ tìm cách gây bất ổn trong Cộng Đoàn. Trong tinh thần này, chúng tôi xin đăng thông báo của cha Franz Nguyễn Ngọc Thủy SAC, Linh mục tuyên úy cho giáo dân Việt Nam tại TGP Paderborn và GP Essen:

Kỷ niệm 35 năm ngày con tàu Cap Anamur ra khơi cứu người tị nạn vượt biển


Kính thưa quý vị và các bạn,

cách đây 35 năm, vào ngày 09.8.1979, con tàu nhân đạo CAP ANAMUR xuất phát trực chỉ biển Đông để cứu vớt thuyền nhân Việt Nam trốn chạy nạn Cộng Sản. Từ 1979 đến 1986, các con tàu CAP ANAMUR đã cứu vớt được 11.300 thuyền nhân tỵ nạn Việt Nam, đại đa số hiện đang sống ổn định và thành công trên nước Đức.

Một ĐẠI HỘI CAP ANAMUR sẽ được tổ chức để mừng ngày lịch sử này, đồng thời nói lên lý do sự hiện diện và thành công vượt bực của người Việt tỵ nạn tại CHLB Đức nói riêng và toàn Âu Châu nói chung.

Lịch sử, ý nghĩa và lòng tôn kính Đức Mẹ trong tháng Năm


Có lẽ không một ai trên Đất Việt là người Công Giáo mà lại không biết đến tháng Năm là tháng Hoa dâng kính Mẹ. Thật vậy, sinh hoạt tôn giáo tại các giáo xứ từ Bắc –Trung –Nam, cứ mỗi dịp tháng Năm về, ấy là lúc muôn con tim dạo rực hướng về Mẹ Maria như một ngọn hải đăng để tỏ lòng tôn kính, mến yêu.