"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Cầu nguyện cho các tu sĩ


Để cứu độ con người, Thiên Chúa đã phải hạ giới làm người, sống như con người, là một con người trọn vẹn. Cuộc đời tại thế của Người kết thúc bằng cái chết nhục nhã trên thập giá. Dù đã phục sinh, nhưng Ngôi Lời Nhập Thể biết rằng Ngài không thể suốt đời suốt kiếp sống kề bên con người một cách nhãn tiền và hữu hình được. Sẽ đến lúc Ngài phải ra đi và đồng hành bên con người theo một cách thức khác. Thế nên, trong quảng thời gian còn ở dương thế, Ngài đã mời gọi một số người đến với mình, ở với mình, nghe những lời giáo huấn của mình, để sau này Ngài có thể sai họ đi, tiếp nối bước chân và sứ mạng cứu thế của Người.

Thời sự Biển Đông qua Infographic

VRNs (16.05.2014) – Úc Châu – Tình cảnh sơn hà nguy biến đã nổi lên từ thềm lục địa Việt Nam tại vùng Quảng Ngãi trên Biển Đông – 02.05.2014. Anh Nguyễn Hoàng Thanh Tâm, một kỹ sư Úc gốc Việt, đã theo dõi và thu thập các dữ liệu về sự kiện này và đã dùng kỹ thuật Infographic để gởi đến người đọc những hình ảnh ấn tượng và thông tin quan trọng này.

Giới thiệu sách "Công lý & Hòa bình trên Biển Đông"


Tập sách nhỏ “Công lý và Hòa bình trên Biển Đông” quy tụ một số tham luận được chuẩn bị cho tọa đàm mang cùng tên, nhưng rất tiếc đã bị hủy bỏ vì điều kiện xã hội. Chúng tôi công bố chúng với ước mong góp phần khuyến khích xã hội dân sự tham gia nghiên cứu, đóng góp suy nghĩ và ý kiến cho một vấn đề quan trọng đến tiền đồ của đất nước Việt Nam.

Phỏng vấn ĐGM Nguyễn Thái Hợp về vấn đề biển Đông

Các giám mục Việt Nam mạnh mẽ ủng hộ lập trường chống Trung Quốc


Lòng yêu nước của Giáo hội Việt Nam có thể có ảnh hưởng tốt đến mối quan hệ với chính quyền Cộng sản. Trong quốc gia người Công giáo thường than phiền quyền tự do tôn giáo của mình bị hạn chế và kêu gọi tôn trọng quyền của mình, sự bất đồng giữa Việt Nam và Trung Quốc về vấn đề tranh chấp các hòn đảo Trường Sa và Hoàng Sa trên Biển Đông lâu nay, căng thẳng về hai hòn đảo này tái diễn và biểu tình phản đối lại nổi lên, đang tái thống nhất đất nước và tái khơi dậy lòng yêu nước của các giám mục và tín hữu. Có những kết quả tích cực và có thể bất ngờ…

Tuyên bố về "Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam"


Kính thưa toàn thể Đồng bào Việt Nam và Anh Chị Em Tín hữu Công giáo.

Ngày 20.11.2013, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam (UBĐKCGVN) đã tổ chức “Đại hội đại biểu Những người Công giáo VN xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần VI” tại Hà Nội nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (11-1983). Tham dự đại hội có 450 đại biểu là linh mục, tu sĩ và giáo dân. Đại hội đã cử ra Ủy ban Đoàn kết Công giáo VN gồm 140 linh mục, nam nữ tu sĩ và giáo dân và bầu ra Ban Thường trực UBĐKCGVN khóa VI (2013-2018) gồm 9 linh mục và 1 giáo dân.

Thư kêu gọi của Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc, chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam về tình hình Biển Đông


Hội Đồng Giám Mục Việt Nam vừa công bố bản lên tiếng về tình hình căng thẳng leo thang nghiêm trọng tại Biển Đông, đồng thời bày tỏ quan ngại về những hành vi khiêu khích của Trung Quốc sẽ dẫn đến nguy cơ chiến tranh rất cao. Đức Giám Mục Phaolô Bùi Văn Đọc, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam kêu gọi người Công Giáo Việt Nam “tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ Tổ Quốc, sẵn sàng đáp lại lời mời gọi cứu nguy Tổ Quốc“.

Đức Giáo Hoàng Phaolô VI sẽ được tôn phong chân phước ngày 19.10.2014


Ngày 10.05.2014 tại Vatican, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã chuẩn y sắc lệnh phong chân phước cho vị tiền nhiệm của ngài là Đức Giáo Hoàng Phaolô Đệ Lục. Lễ phong chân phước được dự kiến diễn ra ngày 19 tháng 10 năm 2014, vào lúc kết thúc kỳ họp thứ ba của Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới về gia đình.

Thống kê mới về Giáo Hội Công Giáo hoàn vũ

Ảnh: Iakov Filimonov/Shutterstock.com

Số người Công giáo trên thế giới và số linh mục, phó tế vĩnh viễn và nam tu sĩ tăng trong năm 2012, trong khi số nữ tu ở các dòng tu tiếp tục giảm, theo số liệu thống kê của Vatican. Số ứng viên linh mục cũng có chiều hướng giảm lần đầu tiên trên thế giới trong những năm gần đây.

Số liệu được trích từ Niên giám Thống kê Giáo hội xuất bản gần đây, báo cáo số liệu thống kê Giáo hội trên toàn thế giới tính đến ngày 31.12.2012.