"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Chuyện đăng ký quốc tịch Việt Nam


Hôm 4.4.2014, qua cuộc phỏng vấn của báo điện tử vnexpress.net ở trong nước, ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ùy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, thông báo rằng người Việt định cư ở nước ngoài nếu không đăng ký giữ quốc tịch Việt Nam thì sau ngày 1.7.2014 sẽ bị mất quốc tịch Việt Nam.

Vị giám mục đứng lên từ chối đảng Cộng sản Trung Quốc

Ảnh chụp cận cảnh Đức cha Ma, người từ bỏ hội Công giáo Trung Quốc

April 3, 2014 | Có dấu hiệu lạc quan trong quan hệ giữa đảng Cộng sản Trung Quốc và Giáo hội Công giáo La Mã.

Tháng 7-2012, linh mục Thaddeus Ma Daqin chuẩn bị nhậm chức giám mục phụ tá của Thượng Hải. Tổ chức Cộng sản cai quản Giáo hội trong sáu thập niên nay đã chọc tức Tòa Thánh bằng cách bổ nhiệm các giám mục mà không có sự chấp thuận của Vatican. Hội Công giáo yêu nước Trung Quốc chuẩn bị tấn phong cha Ma, một trong các viên chức của hội, làm giám mục phó trong giáo phận Công giáo lớn nhất Trung Quốc này.

Thành kính phân ưu


Nhận được tin buồn
Cụ Maria Đinh Thị Đam
là thân mẫu và nhạc mẫu của ông bà Phan Quang Trung, thành viên của Cộng Đoàn Công Giáo Hamburg
đã qua đời ngày 31.03.2014 
tại Paderborn, Đức Quốc 
hưởng thọ 94 tuổi.

Hành trình Mùa Chay


Hôm nay đã giữa Mùa Chay
Hồi tâm nhìn lại những ngày đã qua
Trong ta có mấy mặn mà
Đồng hành cùng bước gọi là tịnh tâm

Giả mạo nhân thân – vấn nạn “lyvanviet7@gmail.com”


(07.04.2014) | Vì đây là chuyện có thể phương hại đến danh dự của Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hamburg, có thể phương hại đến tình đoàn kết trong cộng đồng người Việt tại Hamburg, cũng như có thể gây hiểu lầm đối với cá nhân của ông JB Lê Văn Hồng, cộng đoàn trưởng của CĐ, nên chúng tôi bắt buộc phải thông báo chuyện này đến mọi người bằng phương tiện truyền thông của Cộng Đoàn. Vấn đề xin được trình bày như sau: