"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Khiêm tốn

„Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi hiền hậu và khiêm tốn. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng.“ (Math 11, 29)

Khiêm tốn là một thái độ sống tích cực, một cách làm phong phú thêm kiến thức, kinh nghiêm của bản thân từ cuộc sống. Thái độ khiêm tốn thể hiện qua từng lời nói, hành động và cử chỉ một cách thật tâm đối với mọi người. Người khiêm tốn không bao giờ biểu lộ sự tự mãn về những gì mình có, mình biết, nhờ vậy dễ tạo được sự đồng cảm và mối quan hệ thân thiện với người khác trong giao tiếp, nên kết giao được với nhiều người.

Thành kính phân ưu


Nhận được tin buồn
Cha Peter Wegner
Linh mục Chánh Xứ giáo xứ St. Agnes
đã từ trần lúc 9:00 giờ, thứ sáu 04.03.2016

Bảo vệ sự sống: Một tiếng kêu báo động về đạo đức xã hội


Giữa phố phường Hà Nội chiều ngày 8/3 thật đông đúc và ồn ào. Dòng người trên các ngã tư, từng ngõ phố chật chội với khói bụi mịt mù, khi trời đổ cơn mưa phùn nhè nhẹ. Mọi người trên đường hình như hối hả hơn để về nhà, để chúc tụng, để tìm bạn... trong cái ngày gọi là "Quốc tế phụ nữ". Trong sự ồn ào, náo nhiệt đó, trên hè phố, một nhóm mấy chục bạn trẻ lặng lẽ đi, cầm trên tay những tấm pano nhỏ với những dòng chữ như: "Thai nhi cũng là người, các em có quyền được sống!", "Hãy làm ơn, xin đừng giết các thai nhi vô tội!", "Đừng để yếu lòng một lúc rồi hối hận cả đời!"...

Có hai thứ ...


* Có hai thứ bạn phải tiết kiệm, đó là sức khỏe và lời hứa.

* Có hai thứ bạn phải cho đi, đó là trí thức và lòng tốt.

* Có hai thứ bạn phải thay đổi, đó là bản thân và nhận thức.

* Có hai thứ bạn phải giữ gìn, đó là niềm tin và nhân cách.

Hội chứng đám đông


"Một cậu bé đang đi trên lề đường bỗng dừng lại, ngửa mặt lên trời. Một vị giáo sư đi tới, thấy thế cũng ngạc nhiên dừng lại, ngước mắt nhìn theo. Rồi một bà đứng tuổi đi ngang qua cũng làm y như vậy. Rồi người khác nữa… Khi cậu bé cúi xuống quay nhìn ngang và ngạc nhiên khi thấy cả chục người đứng chung quanh mình. Cậu hỏi: „Các ông các bà cũng bị chảy máu cam như cháu sao vậy?".

You needed me


I cried a tear
You wiped it dry
I was confused
You cleared my mind
I sold my soul
You bought it back for me
And held me up
And gave me dignity
Somehow you needed me