"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Báo Trung Quốc: 4 lý do không thể thắng Việt Nam bằng chiến tranh

Thượng tướng Thái sư Trần Quang Khải đang điều quân tại trận thủy chiến lừng danh Chương Dương

Zing BlogTình hình trên biển Hoa Đông giữa Trung Quốc với Nhật Bản hay trên Biển Đông giữa Việt Nam và Trung Quốc càng trở nên căng thẳng hơn thì những lời kêu gọi gây chiến cũng mạnh mẽ hơn, không chỉ đến từ các cấp lãnh đạo cao nhất của Trung Quốc, mà còn bởi một bộ phận người Trung Quốc thiếu hiểu biết, mang tư tưởng chủ nghĩa dân tộc "Đại Hán" cực đoan, luôn cổ vũ cho những hành động mang tính chất ngang ngược vô đạo đối với các nước láng giềng. Nhưng bên cạnh đó cũng những người Trung Quốc hiểu và biết rằng, nếu bây giờ Trung Quốc gây chiến với các nước láng giềng họ sẽ tự chuốc lấy họa.

Thư mời tham dự buổi nói chuyện của Người Buôn Gió tại Đại Học Hamburg


Hamburg, ngày 01.07.2014
Kính thưa Quý Vị,
các thành viên hội HGV và các sinh viên thân mến,

Phân khoa Việt Học và hội ái hữu HGV trân trọng kính mời Quý Vị đến tham dự buổi tao đàn được tổ chức vào ngày 11.07.2014. Vị khách được mời của chúng tôi là nhà văn, Blogger và hoạt động khá nổi tiếng, ông Bùi Thanh Hiếu với bút danh Người Buôn Gió.

Vatican phát hành tài liệu về Thượng Hội Đồng gia đình


Tài liệu hướng dẫn trong Thượng Hội Đồng Giám Mục sắp tới về gia đình trình bày những thách đố mà các tín hữu phải đối mặt trên toàn thế giới sau các giáo huấn của Hội Thánh xuất phát chủ yếu từ việc giáo dục thiếu hiệu quả và những tác động mạnh mẽ của một nền văn hóa tương đối.