"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Đức Thánh Cha mời gọi cầu nguyện và trợ giúp cho những nạn nhân thiên tai tại Philippines


VATICAN - Vào lúc 12h00, ngày 10.11.2013, hàng người đã quy tụ tại quảng trường thánh Phêrô để gặp gỡ Đức Thánh Cha và nghe ngài giáo huấn. Đức Thánh Cha đã dựa vào nội dung đoạn Tin Mừng CN 32TN để ban huấn từ. Ngài nói:

Ông Nguyễn Văn Rị nhận Huân chương Công trạng của bang Nordrhein-Westfalen


- Tại thủ phủ Düsseldorf ngày 07/11/2013 vừa qua, bà bộ trưởng Sylvia Löhrmann, đại diện cho nữ thủ hiến Hannelore Kraft đã trao tặng Huân chương Công trạng cho 7 công dân của tiểu bang Nordrhein-Westfalen để vinh danh thành tích đóng góp của họ cho xã hội, trong số 7 người này có ông Nguyễn Văn Rị, một thuyền nhân đến Đức định cư đã lâu. 

Hệ thống giáo dục Mỹ còn thua xa so với Việt Nam!


Tôi là một người sinh ra ở Việt Nam. Sau khi học xong đại học ở trong nước, tôi đã đi du học Mỹ hai năm để lấy bằng Thạc sỹ. Tôi thấy nền giáo dục đại học Mỹ còn nhiều cái bất cập lắm chứ đâu có được tân tiến, nhân văn và hoàn thiện như nền giáo dục đại học Việt Nam. Để tôi nêu vài ví dụ làm dẫn chứng cho bạn thấy nhé:

Cứu giúp nạn nhân bão Haiyan: một cơ hội để đền ơn đất nước Phi Luật Tân


Bataan là thành phố chính của đảo Luzon, Philippines, dân số khoảng trên 600 ngàn người. Lịch sử của thành phố chỉ hai biến cố được thế giới biết đến nhiều, một lần trong đệ nhị thế chiến và lần thứ hai trong làn sóng người tỵ nạn Cộng Sản vùng Đông Nam Á. Trong chiến tranh, trận phòng thủ Bataan là trận đánh cuối cùng trước khi liên quân Mỹ-Phi rút lui và trong làn sóng tỵ nạn, Bataan là nơi dừng chân của 300 ngàn người tỵ nạn, nhiều nhất đến từ Việt Nam. Ngoài ra, đảo Palawan với Làng Việt Nam nhiều huyền thoại cũng là nơi dừng chân của nhiều chục ngàn người Việt.

Việt Nam xử phạt ngoại tình

Nghị định 110 vừa có hiệu lực nhắm tới quan hệ ngoài hôn nhân

BBC 11.11.2013 | Quy định phạt tiền những người ngoại tình bắt đầu được thực hiện từ ngày 11/11/2013, ngày Nghị định 110 về vi phạm hành chính trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình (§§ 47-51) có hiệu lực. Tờ „Sài Gòn Tiếp Thị“ dẫn lời luật sư Võ Thị Kim Nga của Đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh nói những trường hợp chung sống như vợ chồng hoặc kết hôn với người đã có gia đình sẽ bị phạt từ 1-3 triệu đồng.