"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Sứ điệp Lòng Thương xót cho con người hôm nay


Sứ điệp lòng thương xót cho con người ngày nay mang tính khẩn cấp đặc biệt. Thiên Chúa đã gởi một sứ điệp khẩn cấp đến với thế hệ chúng ta. Người muốn chúng ta đón nhận và thi hành. Liệu chúng ta có quyền dùng ý chí tự do để sống theo ý mình, không quan tâm đến kế hoạch của Chúa và không đón nhận sứ điệp từ trời này không? Liệu chúng ta có quyền phớt lờ bao lời mời gọi tha thiết và mệnh lệnh của các Đức Thánh Cha, giờ là lúc trở về với lòng Chúa thương xót không? Có phải con người ngày nay đã rất trưởng thành, rất trần tục và rất độc lập đến độ không còn cần đến lòng thương xót của Chúa đã được loan báo theo cách thức mới và khẩn cấp qua vị “Tông đồ và Thư ký” của lòng thương xót là nữ tu Faustina không?

Ba nét nổi bật trong đời sống tâm linh của vị Thánh Giáo Hoàng Gioan-Phaolô II


Đức Piô X được gọi là “Giáo Hoàng của Bí Tích Thánh Thể”, vì Ngài đã cho phép trẻ em đến tuổi khôn được rước lễ vỡ lòng. Đức Lêô XIII là “Giáo Hoàng của Kinh Mân Côi”, vì nêu gương và cổ võ phép lần hạt. Đức Gioan XXIII là “Bon Papa”, vì Ngài hiền lành và khiêm nhường. Đức Gioan Phaolô I trên tòa thánh Phêrô chỉ có 33 ngày cũng nhận được biệt danh “Giáo Hoàng của nụ cười”, vì khi xuất hiện trước công chúng Ngài luôn để lại nụ cười thật tươi. Đức Gioan-Phaolô II là “Giáo Hoàng của những kỷ lục”: kỷ lục đi xa, kỷ lục phong thánh, kỷ lục gặp gỡ, kỷ lục diễn văn, đặc biệt Ngài là “Giáo Hoàng của Đức Mẹ”.