"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Vĩnh biệt nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9


Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã qua đời vào chiều ngày 14.04.2016 tại Sàigòn ở tuổi 76. Trước đó nhạc sĩ từng phải vào viện cấp cứu ở Sài Gòn, với chẩn đoán suy hô hấp và viêm phổi. Gia đình cho biết sức khỏe của ông không tốt trong những năm qua vì ngoài bệnh hen suyễn mãn tính, ông còn bị suy thận, suy tim.

Thư mời tham dự Đại Hội Công Giáo và Ca Đoàn Tổng Hợp

THƯ MỜI

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Đức trân trọng kính mời
* Quý Cha, quý nam nữ Tu Sĩ
* Quý Ông Bà và Anh Chị Em
* Các bạn trẻ và các cháu thiếu nhi

Tại sao Việt Nam không bị đồng hóa sau 1.000 năm Bắc thuộc?


Đồng hóa dân tộc (national assimilation) bao gồm: 
1) Đồng hóa tự nhiên, tức quá trình dân tộc A trong giao tiếp với dân tộc B, do chịu ảnh hưởng lâu dài của B mà A tự nhiên dần dần mất bản sắc của mình, cuối cùng bị B đồng hóa; đây là một xu hướng tự nhiên trong tiến trình lịch sử loài người. 
2) Đồng hóa cưỡng chế: sự cưỡng bức một dân tộc nhỏ yếu hơn chấp nhận ngôn ngữ, chữ viết, phong tục, tập quán của một dân tộc lớn mạnh hơn; đây là một tội ác.

Cái ác trỗi dậy - vì người Việt không còn niềm tin?


Người Việt đang bị đay nghiến là những kẻ độc ác với đồng loại. Rất nhiều chứng cứ cho thấy tâm tính ngàn đời của dòng giống Lạc Hồng đang vào cơn lốc thay đổi đến chóng mặt: hàng ngàn người va chạm nhau trong dịp lễ Tết, xung đột đến mức vào bệnh viện, nông dân âm thầm bỏ hóa chất vào ruộng đồng, người chăn nuôi bơm thuốc độc vào sản phẩm trước khi mang ra chợ. 

Mười điểm rút ra từ Tông huấn ‘Niềm vui Yêu thương – Amoris Laetitia’


Tông huấn mới của Đức Giáo hoàng Phanxicô, Amoris Laetitia (Niềm vui Yêu thương) mong muốn giáo hội gặp gỡ mọi người nơi chính họ, cân nhắc sự phức tạp cuộc sống con người và tôn trọng lương tâm mọi người về các quyết định luân lý.

Tông Huấn „Amoris laetitia” | Niềm vui yêu thương


VATICAN | Tông Huấn mới của ĐTC Phanxicô đã được công bố trong cuộc họp báo sáng 08.04.2016 tại Phòng báo chí Tòa Thánh. Văn phòng Tổng thư ký Thượng HĐGM cũng cho phổ biến một bản tóm lược văn kiện dài 268 trang này, như dưới đây: