"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

„Vietnam und Essen, das gehört zusammen“

Rund 1.000 Vietnamesen treffen sich zum Katholikentag am Schulzentrum in Haßfurt

Wer an diesem Wochenende die Dreifachturnhalle des Haßfurter Schulzentrums betrat, dem bot sich ein ungewohntes Bild: Gegenüber der Tribüne ist ein großer Altar aufgebaut, darüber hängt ein großes Bild des 2005 verstorbenen und 2014 heilig gesprochenen Papstes Johannes Paul II. Neben dem Altar stehen Flaggen. Der Geruch von Weihrauch liegt in der Luft. In der ganzen Halle sind Stuhlreihen aufgestellt, dort sitzen viele Vietnamesen, ein Geistlicher hält einen Gottesdienst in vietnamesischer Sprache. Die Halle ist nicht klimatisiert und so herrscht eine drückende Hitze. Einige Gottesdienstbesucher haben typisch asiatische Fächer dabei, andere wedeln mit Papierheften, um sich etwas abzukühlen.

"Đừng sợ! Hãy mở ra, mở toang cánh cửa cho Chúa Kitô"

„Habt keine Angst! Öffnet, ja reißt die Tore weit auf für Christus“ 
(Papst Johannes Paul II.)

Bài giảng của Đức Giám Mục Dr. Franz-Josef Overbeck trong Thánh Lễ Đại Trào của Đại Hội Công Giáo VN lần thứ 38

Anh em Linh Mục thân mến, anh chị em thân mến,
các TDV của ĐHCG Việt Nam dịp thứ 38 tại Đức quốc thân mến,

I.
Giáo Hội Công Giáo là một cộng đồng thế giới - một kinh nghiệm tuyệt vời - mà tôi và anh chị em được phép cảm nghiệm trong ngày hôm nay. Giáo Hội Công Giáo là một GH hoàn vũ của đức tin trong sự hiệp thông với Đức Giáo Hoàng Phanxicô, với chúng tôi hàng giám mục và với nhiều giáo hội địa phương trong bối cảnh xã hội khác nhau về văn hóa cũng như lịch sử, đó là thực tại sống động của Giáo Hội theo dấu những bước chân của Tin Mừng. Đúng là những gì chúng ta đang sống vào sáng hôm nay, dịp ĐHCG VN lần thứ 38 tại Haßfurt.

Sơ Cristina Scuccia đoạt giải "The Voice of Italy 2014"


Tối thứ năm, 05.6.2014, khán giả đài truyền hình Rai 2 của Ý đã bình chọn Sơ Cristina Scuccia cho giải thưởng "The Voice of Italy 2014" với số phiếu đa số 62,30%. Trong tu phục áo dòng màu đen truyền thống của Dòng Ursula và với cây thánh giá đeo trước ngực, Sơ Cristina cứ tiến dần vàovòng chung kết của cuộc thi "Giọng hát của Ý năm 2014" và thắng đối thủ Giacomo Voli. Người ca sĩ nam này chỉ đạt được 37,70% số phiếu. Sơ Cristina đã qua tiếng hát đi thẳng vào trong trái tim của khán giả Ý ngay từ bắt đầu cuộc thi vào tháng 3.2014.

Đức Chúa Thánh Thần và đời sống cầu nguyện


Đối với người Công giáo việc cầu nguyện là việc hiển nhiên trong đời sống đức tin. Trước khi đi ngủ, rồi trong ngày lúc ăn, lúc đọc kinh cá nhân cũng như chung, cả khi làm việc, di chuyển dọc đường, khi mệt nhọc, khi cô đơn thất vọng, khi mừng vui thành công...cũng đều có thể cầu nguyện được. Cầu nguyện bằng cung cách đọc kinh to tiếng, hát thánh ca, hay âm thầm trong tâm hồn.