"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Yêu người thân cận


“Ngươi phải yêu người thân cận như chính mình”
(Mc 12, 31)

Đây là một trong những lời của Tin Mừng đòi ta phải đem sống ngay lập tức, một cách trực tiếp. Nó thật rõ ràng, trong sáng – và đòi hỏi – mà nhiều điều răn khác không như thế. Để nhận ra sức mạnh chứa đựng ở đó thì có thể ta nên đặt lời này vào mạch văn. Đức Giêsu đang trả lời cho câu hỏi của một kinh sư - một trong những nhà thông Kinh thánh -, ông hỏi Người đâu là điều răn cao trọng nhất. Đó là một câu hỏi bỏ ngõ, nhất là từ khi trong Kinh thánh người ta đã tìm ra 613 giới luật phải giữ.

Phép lạ và khoa học


Kinh Thánh kể lại rất nhiều phép lạ. Tin vào những phép lạ ấy phải chăng là đi ngược lại với khoa học? Trước đây người ta thường định nghĩa phép lạ là những sự kiện phi thường vượt ra ngoài các quy luật tự nhiên, không thể giải thích được theo khoa học, và bởi thế đó là những hành động của Thiên Chúa.

Tượng Đức Mẹ không hề hấn gì sau vụ hỏa hoạn


Phanxico.vn | Một vụ hỏa hoạn xảy ra ở căn cứ quân sự gần thành phố Madrid, đã thiêu trụi mọi thứ, ngoại trừ một bức tượng Đức Mẹ nhỏ và cây cỏ xung quanh. Vụ hỏa hoạn diễn ra tại căn cứ quân sự El Goloso, gần thủ đô Tây Ban Nha, nơi trú đóng của lữ đoàn bộ binh Guadarrama. Theo một số trang mạng của Tây Ban Nha như InfovaticanaReligión en Libertad, thì ngọn lửa bùng lên và vượt ngoài tầm khiểm soát, thiêu rụi mọi cây cỏ.

Ý nghĩa của lòng tin vào Thiên Chúa tạo dựng và những vấn đề hiện đại


Thần học về tạo dựng không thể rút gọn vào vấn đề siêu hình bàn về sự xuất hiện của vũ trụ, nhưng cần phải mở rộng nhãn giới tới toàn thể lịch sử cứu rỗi của Thiên Chúa, với đức Kitô là trung tâm và đích điểm. Hơn nữa, trong những năm gần đây, thần học về tạo dựng đã mở rộng tới những chiều kích mới. Đồng thời phải đối diện với những thách đố mới.

Tượng Đức Mẹ Fatima được rước sang Syria


Tính đến đầu tháng 8 năm nay, quân khủng bố Hồi Giáo IS đã chiếm được toàn bộ phần phía Đông của Syria, tức là hơn một nửa nước Syria và tiếp tục giành được những chiến thắng vang dội. Quân khủng bố Hồi Giáo IS giờ đây kiểm soát toàn bộ đường biên giới giữa Syria và Iraq.

Những điều ĐTC Phanxicô muốn nói với người Mỹ


"Mọi người đều mong mỏi Quốc Hội Hoa Kỳ ngưng chống đối nhau và bắt đầu chung sức hoạt động cho công ích, và ngay cả Đức Thánh Cha Phanxicô cũng thế" là lời cuả vị niên trưởng của nhóm 9 vị cố vấn đặc biệt (8 Hồng Y và 1 TGM) về việc cải tổ các cơ cấu của Tòa Thánh.

Ý cầu nguyện của Đức Giáo Hoàng cho năm 2016


THÁNG GIÊNG
Ý chung: Cầu cho việc đối thoại chân thành giữa những người thuộc các tôn giáo khác nhau, mang lại các kết quả hòa bình và công lý.
Ý truyền giáo: Cầu cho các Kitô hữu, có thể vượt qua những chia rẽ, nhờ các phương thế đối thoại, tình bác ái huynh đệ và ân ban của Chúa Thánh Thần.