"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Nói về Tình Yêu

VỀ Ý NGHĨA CỦA CUỘC SỐNG

Peter Seewald: Giáo hội dạy, con người tự mình không thể tạo ý nghĩa cho thế giới và cho chính mình. Quả thật khó tin, nếu ta nhìn vào những thư viện mênh mông đầy sách nói về cuộc đời và ý nghĩa cuộc đời, do những tác giả giỏi vừa và ít giỏi hơn viết.

HY Ratzinger: Nếu thế giới đã không có ý nghĩa trong nó rồi, thì ta cũng chẳng có thể tạo thêm ý nghĩa   nào cả. Hành động của ta chỉ giúp cho cơ cấu đã có định hướng thêm rõ ra đôi chút, chứ nó không tạo ra chính ý nghĩa cuộc sống. Ý nghĩa đã có - hoặc không có. Vì vậy, nó không thể đơn giản là một sản phẩm của ta. Những gì ta tạo ra, có thể làm cho ta thoả mãn trong giây lát, nhưng chúng không thể biện minh cho toàn bộ cuộc sống của ta và tạo nghĩa cho cuộc sống đó.

Đại NguyệnThơ: Phạm Thiên Thư
Nhạc: Phạm Duy

1.
Muôn loài như sương rơi
xin làm hoa trắng đỡ
hoa yêu sương chẳng rời
hoa yêu sương tuyệt vời.

Tham quan Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô


Ta có thể thăm viếng Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô (ta quen gọi là "Đền Thánh Phêrô") tại Vatican, thủ đô của Giáo Hội Công Giáo, ngay trên máy tính của mình.


Tại sao có sự khác biệt quá lớn giữa người Việt Nam và người Nhật Bản?
Trước đây do công việc tôi có dịp đi Nhật nhiều lần cũng như đi nhiều nước khác trên thế giới.  Nước Nhật không phải là nước mà tôi thích đến nhất (có thể vì đắt đỏ quá) nhưng đó là đất nước mà tôi nể phục nhất – không chỉ phục ở những thành tựu của sự văn minh, những công trình kiến trúc tuyệt mỹ mà còn ở yếu tố con người.

Thông báo của Toà TGM Hà Nội về việc Sở Y tế Hà Nội tiếp tục phá dỡ Tu viện kín CamêlôNgày 29/10/2012 Đức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã gửi đơn khiếu nại khẩn cấp lần 4 đến các cấp chính quyền liên hệ. Trong khi Tòa Tổng Giám mục chưa nhận được văn thư trả lời nào từ chính quyền, thì sáng hôm nay ngày 03/01/2013 Sở Y tế Hà Nội lại tiếp tục phá dỡ Tu viện và tiến hành công trình xây dựng Nhà điều trị Nội khoa tại đây. Hôm nay, sau khi đã liên hệ nhưng không thể tiếp xúc được với những vị hữu trách cấp cao của chính quyền, Đức Tổng Giám mục đã gửi đơn khiếu nại khẩn cấp lần 5 đến Thủ tướng và các cấp chính quyền.


Chúc mừng 40 năm Linh Mục cha Giuse Nguyễn Trung Điểm
Nhân ngày kỷ niệm 40 Linh Mục (06.01.1973 - 06.01.2013), Cộng Đoàn Công Giáo Hamburg hân hoan chúc mừng Cha Giuse Nguyễn Trung Điểm.