"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Đài Á Châu Tự Do: Kỷ niệm 35 năm tàu Cap Anamur ra khơi cứu người vượt biển


RFA: 08.08.2014 | Đại Hội 35 Năm Cap Anamur, kỷ niệm ngày tàu Cap Anamur bắt đầu ra khơi cứu người vượt biển Việt Nam 35 năm trước, sẽ diễn ra trưa thứ Bảy ngày 9 tháng Tám, giờ địa phương tại cảng Hamburg thuộc thành phố Hamburg Cộng Hòa Liên Bang Đức.

Hamburg Damals: 35 Jahre Boatpeople

>>> Xin nhắp chuột vào hình để xem phim

1979 wurde der Höhepunkt der Flüchtlingswelle aus Vietnam erreicht. Der Weg in die Freiheit führte nur über das südchinesische Meer, doch tausende Menschen überlebten die waghalsigen Überfahrten nach Malaysia nicht.

CAP ANAMUR kỷ niệm 35 năm ngày ra khơi: 11.300 Thuyền Nhân VN đã được cứu vớt


Vào ngày 09.8.1979 lúc 15g23 con tầu mang tên CAP ANAMUR, do người khởi xướng là đôi vợ chồng Dr. Rupert Neudeck - đã xuất phát từ một cảng của Nhật để tiến ra Biển Đông với chỉ một nhiệm vụ nhân đạo duy nhất nhằm cứu vớt các thuyền nhân tỵ nạn Việt Nam. Thứ bẩy, ngày 09.8.2014 dịp kỷ niệm CAP ANAMUR tròn 35 tuổi, ông Dr. Neudeck đã hồi tưởng diễn tả lại: "Cuộc vượt biên của hàng trăm ngàn người dân Việt Nam trên vùng Biển Đông giống như một đại họa của cơn sóng thần."

Mười bí quyết sống hòa bình và hạnh phúc của ĐTC Phanxicô


Khoan thai, rộng lượng và đấu tranh cho hòa bình là một trong những bí quyết sống hạnh phúc của Đức Thánh Cha Phanxicô. Trong cuộc phỏng vấn được đăng một phần trên tờ tuần báo Argentina “Viva” hôm 27.07.2014, Đức Thánh Cha đưa ra 10 lời khuyên mang lại niềm vui lớn hơn trong cuộc đời con người:

Thành kính phân ưu

Nhận được tin buồn

ông Matthêu Nguyễn Kỳ Thuận

nguyên phó nội vụ Ban Đại Diện của Cộng Đoàn Công Giáo Hamburg, nhiệm kỳ 1987-1990, và cũng là nhạc phụ của chị Nguyễn Thị Thu Thuỷ, trưởng ban văn nghệ của Cộng Đoàn

đã qua đời ngày 02.08.2014
lúc 23 giờ 50 
tại Hamburg, Đức Quốc.
hưởng thọ 86 tuổi