"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Giáo phận Vinh dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho giáo điểm Con Cuông


Giáo dân đến dự lễ ở nhà thờ Chính tòa Vinh

GPVO / UCAN (20.7.2012) - Sự kiện thu hút dư luận trong nước và thế giới nhiều nhất là hàng trăm ngàn giáo dân từ 20 giáo hạt trong giáo phận Vinh tụ họp cầu nguyện cho các giáo dân bị người của chính quyền đánh đập không cho tham dự Thánh lễ tại nhà nguyện giáo điểm Con Cuông. Mỗi nơi có từ 4.000 tới 20.000 người tham dự Thánh lễ đặc biệt này.

“Ánh sáng” và “bóng tối” trong Tin Mừng Gio-anCặp từ đối lập “ánh sáng” và “bóng tối” có thể là đề tài quan trọng của Tin Mừng thứ tư - Tin Mừng của Thánh Gioan. Cặp từ tương phản này được trình bày như thế nào? Bài viết sẽ trình bày sơ lược các từ ngữ liên quan đến đề tài (1) “ánh sáng” và (2) “bóng tối” trong Tin Mừng Gio-an.

Đường đời hai ngã rẽCuộc đời hai ngã khác nhau gì?
Do mình tự chọn để bước đi
Công chính, gian tà, đời xét xử
Trăm năm ta để lại những gì?

Morning has broken - Trái tim mặt trời
Lời Việt:
(JB Lê Văn Hồng)

TRÁI TIM MẶT TRỜI

1.
Bình minh lên tươi thắm
Mang về ngàn nắng hồng
Trời xanh ru mây trắng
Sương quyện đầu non
Chim ngàn phương hót vang
Cây vươn lên mầm xanh
Nhịp cầu bên sông vắng
Sóng nước mơ màng...

Người Công Giáo có thể học được điều gì trong tháng Ramadan của Hồi Giáo?WHĐ (22.07.2012) / CNS – Tháng Ramadan thiêng thánh của Hồi Giáo, bắt đầu từ ngày 20 tháng Bảy tại nhiều quốc gia, là một thời gian nhịn chay, cầu nguyện và sám hối, khi tín đồ Hồi Giáo xa lánh các hoạt động trần thế để cố gắng sống gần Thượng Đế và lề luật của Ngài hơn.

"Thánh lễ đặc biệt" trong phụng vụ của Giáo Hội?Hỏi: Ở một nhà Dòng kia có xây một vườn gọi là “Vườn Cầu Nguyện”. Ai muốn dựng bảng (bia) xin cầu nguyện có thể lựa chọn nhiều cỡ bảng khác nhau với giá tiền dâng cúng và hứa hẹn ân huệ thiềng liêng khác nhau. Thí dụ, bảng loại thường thì được hưởng một “Lễ thường” còn bảng đặc biệt thì được hưởng một lễ “đặc biệt”. Dĩ nhiên phải dâng cúng số tiền “đặc biệt”. Xin cha cho biết trong Giáo Hội có loại “Lễ Đặc Biệt” này không?

Trả lời: Trước khi trả lời câu hỏi trên, tôi xin được nhắc lại điều tôi đã viết trong một bài trước đây về  tội “mại thánh= Simonia” và việc ghi công đức  của những ân nhân giúp xây Nhà Dòng, Nhà Thờ, Tu Viện, Trường học, Nhà nuôi trẻ mồ côi hay khuyết tật…