"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Một người Việt tị nạn cộng sản được bổ nhiệm làm giám mục


TNCG
| Cha Giuse Nguyễn Thế Phương vừa được ĐTC Phanxicô bổ nhiệm làm Giám mục giáo phận Kamloops, Canada. Đức Tân giám mục Nguyễn Thế Phương sinh ngày 25 tháng 3 năm 1957 tại Việt Nam, là anh cả trong một gia đình có 10 anh chị em. Từ năm 1969, học Tiểu chủng viện Lê Bảo Tịnh ở Ban Mê Thuột. Ngài từng bị bắt giam hai lần vì dạy giáo lý. Sau đó vượt biên đến Palawan, Philippines và sống ở trại này một năm. 

Thông báo tang lễ của tiến sĩ Rupert Neudeck


Gia đình bà Neudeck thân mời các bạn Việt Nam đến tham dự Tang Lễ (Trauerfeier) của tiến sĩ Rupert Neudeck sẽ được tổ chức
Thứ ba, ngày 14.06.2016
lúc 11:00 giờ
tại Thánh Đường St. Aposteln
Neumarkt 30, 50667 Köln

"Kẻ chài lưới người" Dr. Rupert Neudeck, vị đại ân nhân của Thuyền Nhân Việt Nam, đã qua đời


Đài truyền hình WDR của Đức đã sử dụng một danh từ của Chúa Giêsu đã dùng trong Phúc Âm: "Menschenfischer" - "Kẻ chài lưới người" để nhắc đến ông Dr. Rupert Neudeck sau một ca mổ tim đã qua đời hôm nay, sáng thứ ba, 31.5.2016, hưởng thọ 77 tuổi, sau ít ngày mừng sinh nhật thứ 77 của ông.

Thánh Giá tại đồi thông của Đan Viện Thiên An bị đập phá


GNsP | Thánh giá bị tháo dỡ và đập phá tại 'đồi Thánh giá' thuộc Đan Viện Thiên An, Huế, là những gì chúng tôi chứng kiến vào ngày 29.05.2016 vừa qua.

Nhìn lại (1979)

„Muốn có hạnh phúc không phải là điều đáng xấu hổ (...) Nhưng người ta có thể xấu hổ khi chỉ muốn hạnh phúc cho riêng mình“ (Die Pest - Albert Camus)

Christel Neudeck
Chuyển ngữ: Lê Văn Hồng

Một cuộc sống thật bình thường. Chúng tôi mua một căn nhà nhỏ bốn phòng, giá 200.350 Đức Mã, nằm trên miếng đất 170 mét vuông. Ban đầu tôi chẳng muốn đến xem nó. Tôi đã nghĩ rằng ở đây chúng tôi không đủ chỗ để đặt bàn ping pông. Nhưng Rupert đã thuyết phục được tôi. Trước đó thì tôi đã phải thuyết phục anh ta. Anh ta cho rằng, có nhà riêng là tư bản, cho đến khi tôi tính cho anh thấy rằng, chúng tôi trả tiền mướn nhà để các nhà tư bản trả tiền mua nhà cho họ. Lối sống theo kiểu tiểu tư sản, nhưng tại sao không? Chúng tôi đã không trở thành tiểu tư sản ư? Chẳng còn gì nhiều từ cuộc cách mạng 68 [1].

Tiến sĩ Rupert Neudeck đã từ trần


Theo thông báo của thân quyến thì tiến sĩ Rupert Neudeck đã từ trần tại bệnh viện Köln sáng thứ ba, 31.05.2016, hưởng thọ 77 tuổi. Sau lần mổ tim ông đã không hồi sức lại được, mặc dù đã vài lần tỉnh táo và đã có thể nhận ra được vợ con.

Sống hòa thuận

“Anh em hãy sống hòa thuận với nhau” (Mc 9,50)

Giữa những cuộc xung đột làm thương tổn nhân loại tại nhiều nơi trên thế giới, lời mời gọi của Chúa Giêsu đến đúng lúc. Lời này giữ cho niềm hi vọng sống động, vì biết rằng chính Người là sự an bình và đã hứa ban cho chúng ta niềm an bình của Người.