"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Điện văn của Đức Giáo hoàng gửi dân Nam Phi nhân cái chết của cố TT Nelson Mandela


Đức Thánh Cha Phanxicô hôm thứ Sáu (5/12/2013) đã vinh danh ông Nelson Mandela và bày tỏ hy vọng rằng gương của cố Tổng thống sẽ truyền cảm hứng cho các thế hệ người dân Nam Phi đưa công lý và lợi ích chung lên hàng đầu trong những khát vọng chính trị của họ. Những lời của Đức Giáo Hoàng gửi qua một điện thư chia buồn cho Tổng thống Jacob Zuma của Nam Phi.

Philippines cảm ơn người Việt tị nạn

Nhiều gia đình không còn nhà ở vẫn đang sống trong các trại tạm trú

Cộng đồng người Việt ở nhiều nước đã quyên góp 400.554 đô la Mỹ để hỗ trợ các nạn nhân bão Haiyan, và cũng để cảm ơn Philippines từng giúp đỡ thuyền nhân Việt Nam.

Đức Giáo Hoàng được đề cử giải Nobel Hòa Bình

Ảnh: AFP Photo/Andreas Solaro

December 4, 2013 | Hạ viện Argentina thông qua nghị quyết đề cử Đức Giáo hoàng Phanxicô cho giải Nobel Hòa bình vì lời kêu gọi chấm dứt bạo lực tại Syria của ngài. Nghị quyết được đa số áp đảo thông qua và đang trình lên Thượng viện phê chuẩn.

Mùa Vọng: hành trình hướng tới một chân trời hy vọng


Một năm phụng vụ mới vừa mở ra và “chúng ta lại bắt đầu một hành trình mới của Dân Chúa cùng với Chúa Giêsu Kitô, Mục tử của chúng ta”. Đức Thánh Cha Phanxicô đã ngỏ lời như trên với các tín hữu tại Quảng trường Thánh Phêrô trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa nhật thứ nhất Mùa Vọng hôm qua, 01.12.2013.

Trung Quốc rao bán cô dâu Việt với giá 6.000 USD


Cơn sốt cô dâu Việt Nam đối với đàn ông Trung Quốc ngày càng mạnh, thậm chí xuất hiện nhiều website Trung Quốc đã rao bán cô dâu Việt như một loại hàng hóa với giá 6.000 USD. Chuyện này không chỉ bây giờ mới diễn ra mà đã âm thầm từ rất lâu, nhưng những người có trách nhiệm vẫn làm ngơ, bỏ mặc thân phận phụ nữ Việt bị coi như một “món hàng”.

Đức Thánh Cha Phanxicô mở toang những cánh cửa Giáo Hội

Tông huấn của ngài là một luồng khí trong lành, nhưng để lại một điều gì đó khó lường

Lm. Frank Brennan (Ảnh: CPD Australia)

December 2, 2013 | Lần đầu tiên trong triều giáo hoàng của ngài, Đức Thánh Cha đã xuất bản tài liệu giáo huấn rất dài có tựa đề là Evangelii Gaudium (Niềm vui của việc truyền bá Phúc Âm). Với một giọng điệu đầy phấn khởi ngài nhận xét một cách khôi hài: “Tôi ý thức rằng ngày nay các tài liệu không còn gây sự chú ý như trong quá khứ mà chúng nhanh chóng bị quên lãng.”

Truy nguồn công cuộc truyền giáo – một công việc khó khăn ở Trung Quốc

Công trình nghiên cứu của một người cho cái nhìn cặn kẽ hiếm có về số lượng người Công giáo ở Thiểm Tây

Người dự lễ tại Tây An ngồi bên ngoài nhà thờ đã chật kín vào sáng Chúa Nhật. Người di cư đến thành phố nhanh chóng khiến cho con số của cộng đoàn tăng lên.

December 1, 2013 | Ông Liu Yunxiao có thể đã viếng thăm các nhà thờ ở Trung Quốc nhiều hơn bất cứ ai, và chắc chắn rằng không ai đến nhiều nhà thờ ở Thiểm Tây quê nhà hơn ông. Một người đàn ông rắn rỏi với mái tóc bạc, ông Liu, 65 tuổi, đã dành 30 năm qua để ghi nhận về đạo Công giáo ở tỉnh miền Trung này.

Tam Nhật Tĩnh Tâm 2013 tại Hamburg

Với đề tài "Gia Đình Sống Đức Tin"
  

Hamburg – Tháng 10.2013 | Từ nhiều năm nay TAM NHẬT TĨNH TÂM (TNTT) được tổ chức vào đầu tháng 10 cho Cộng Đoàn Công Giáo Hamburg và vùng Bắc Đức đã trở thành một truyền thống quan trọng trong lịch trình những ngày lễ của Cộng Đoàn.