"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Trại Hè Thiếu Nhi 2014 tại Trung Tâm Mục Vụ Borsum


Từ ngày 13.08. đến 17.08.2014 Trung Tâm Mục Vụ Borsum sẽ tổ chức Trại Hè Thiếu Nhi 2014 trong 5 ngày cho các em thiếu nhi từ 7 đến 14 tuổi. Phương châm: "Chúng ta là tấm lưới - wir sind das Netz" . Để có thể giúp các em hưởng trọn những ngày hè lý thú, vui tươi và bổ ích, cũng như những năm trước Ban Tổ Chức phải nhờ vào những bàn tay hy sinh của các phụ huynh và các huynh trưởng đóng góp, ươm trồng những hạt giống tuổi thơ Việt Nam để trở thành những cây tươi tốt trong gia đình, học đường, xả hội và Giáo Hội.

Vì sao Bắc Kinh rút giàn khoan vào thời điểm này?

Tàu Trung Quốc hộ tống giàn khoan HD 981- REUTERS /Nguyen Ha Minh

Thụy My | Sau hai tháng hiện diện đầy sóng gió, hôm nay 16/07/2014 Trung Quốc đã cho rút giàn khoan Hải Dương Thạch Du 981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam tại Biển Đông, đưa về khu vực đảo Hải Nam. Nhiều người thở phào nhẹ nhõm, nhưng cũng có nhiều ý kiến lo âu về khả năng chế độ bành trướng Bắc Kinh, với tham vọng không hề giấu diếm, sẽ quay trở lại với những chiêu trò mới.

Thư mời tham dự lễ kỷ niệm 35 năm tàu CAP ANAMUR ra khơi cứu thuyền nhân Việt Nam


Cách đây đúng 35 năm, vào ngày 09.08.1979, con tàu mang tên CAP ANAMUR đã trực chỉ biển Đông với một sứ mạng duy nhất là cứu các thuyền nhân Việt Nam liều mình vượt biển để trốn chạy nạn cộng sản.
Việc làm của Cap Anamur đã được sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân Đức. Đã có gần 10 triệu người Đức liên tục đóng góp tài chánh yểm trợ các con tàu Cap Anamur từ 1979 đến 1986. Nhờ sự tiên phong của người dân Đức các chính trị gia và chính quyền Đức sau đó đã nhập cuộc và chương trình này đã tạo nên một làn sóng cứu trợ nhân đạo mạnh mẽ.

Ba mẹ con người Việt tại Hòa Lan tử nạn trên chuyến bay MH17

Ảnh chụp hôm đám cưới người bạn thân chị Minh tại Anh ngày 13.07.2014

Trong số gần 300 nạn nhân trên chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị tai nạn hôm thứ năm, 16.07.2014 vừa qua trên không phận của Ukraine - có nhiều cơ sở để quả quyết rằng, máy bay này đã bị bắn nhầm do bị xem là phi cơ vận tải của quân đội Ukraine. Trong số người thiệt mang có 3 người mang quốc tịch Việt Nam, và đau buồn hơn nữa khi biết họ là 3 mẹ con.

Sắp có trường đại học Công giáo đầu tiên tại Việt Nam?

Đức cha Phaolô Bùi Văn Đọc. Ảnh: hodaocaiquao.blogspot.com.au

Việc thành lập trường đại học này đánh dấu bước ngoặt lịch sử đối với Giáo hội Việt Nam

July 16, 2014 | Trường đại học Công giáo đầu tiên ở Việt Nam không còn là ảo tưởng nữa. Nó sắp trở thành sự thật. Thực vậy theo Đức cha Phaolô Bùi Văn Đọc, Tổng Giám mục Thành phố Hồ Chí Minh, cơ cấu này có thể sẵn sàng trong vòng một năm tới. Ngôi trường này sẽ đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong lịch sử của Giáo hội Công giáo Việt Nam, dấu hiệu cho thấy sự trở lại của quyền tự do giáo dục rất được chờ đợi, vốn bị chính quyền cộng sản khước từ trong 60 năm qua.

Ngày hội Việt-Đức tại Recklinghausen 06.07.2014


Ngày Lễ Hội Việt-Đức (Begegnungsfest) do tổ chức "Eine-Welt-Kreis St. Antonius" cùng với Cộng Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Recklinghausen thực hiện vào ngày Chúa Nhật, 06.07.2014.


Recklinghausen | Thánh lễ Chúa nhật hôm nay tại St. Antonius khác hẳn với những thánh lễ hằng tuần ở đây, như trong chương trình giờ lễ của giáo xứ đúng 10g45 chúng tôi đã có mặt đông đảo như muốn chật cả nhà thờ để tham dự hiệp thông thánh lễ do cha Phaolô Phan đình Dũng chủ tế, cùng hiệp dâng có cha cố Phêrô Nguyễn trọng Quý và hai vị phó tế thuộc các giáo xứ liên vùng Recklinghausen, đông đảo giáo dân Việt-Ðức và thành phần ca đoàn tổng hợp thuộc Cộng đoàn Công giáo Việt Nam bằng hai ngôn ngữ hoà hợp trong tiếng hát lời kinh dâng lên Chúa. Cùng nhóm gia đình Kolping (những người khuyết tật) đến từ Visbek..v..v..v. .