"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Bạn sẽ có thái độ nào khi nghịch cảnh đến?


Trong cuộc sống, rất nhiều người sợ lâm vào khó khăn, nghịch cảnh. Vì thế, họ luôn đặt ra cho mình những câu hỏi như: “Sao mọi thứ lại không trôi chảy?”; “Sao cuộc đời lại đầy rẫy khó khăn, trở ngại?”; “Tại sao điều này lại xảy ra với mình?”; “Tại sao đời bất công đến vậy?”; hay “Tôi đã làm gì để ra nông nỗi này?”. Nhưng nếu suy tư một chút, chúng ta sẽ thấy: nghịch cảnh cuộc đời là điều không thể tránh. Không ai tránh được những bất trắc trong cuộc sống. 

Ba Tàu tự sự ...

"Họ không bao giờ có được sức mạnh như chúng ta, vì ngoài việc chống Cộng, họ còn bận chống nhau suốt 37 năm!" là nhận xét nhức nhối về người Việt ở Mỹ, do một Hoa Kiều Việt Nam (?). Dù sao đi nữa thì bài viết nói lên một số sự thật mà xưa nay chưa có người nào viết. Tác giả tự cho mình là người Trung Hoa nhưng cũng có thể là một người VN đang ở hải ngoại hay một người VN trong nước lấy danh nghĩa một người Trung Hoa để cảnh tỉnh mọi người.... Xin giới thiệu đến mọi người đọc để suy gẫm. BNL

Mưu ma chước quỷ


Đôi khi chúng ta ngạc nhiên vì chính Satan lại khuyến khích chúng ta quan tâm người khác. Tuy nhiên, chúng ta biết rằng nó không có ý ngay lành, nó làm vậy để chúng ta tưởng mình tốt lành, và rồi chúng ta kiêu ngạo, thế là chúng ta “sập bẫy” của nó vì thực sự nó chỉ muốn kéo chúng ta xa rời việc bác ái hằng ngày. Ma quỷ rất xảo quyệt, nhìn bề ngoài có vẻ tốt lành, nhưng bên trong đầy mưu mô!

Mặt trái của sự dửng dưng


Miếng Trầu đầu câu chuyện


Cách đây vài năm, khi thế giới bùng nổ những sự kiện xã hội “có vấn đề”, một tờ báo đặt hàng tôi viết một bài về sự vô cảm trong thế giới ngày nay. Lẽ dĩ nhiên là tôi từ chối. Lý do của sự từ chối rất đơn giản: không có người vô cảm! Từ góc độ chuyên môn, tôi cho rằng chỉ có những con người lệch lạc cảm xúc hoặc phát triển cảm xúc kém. Chẳng hạn, có những người bị đánh hội đồng, bị lột trần giữa phố xá; thế mà, chẳng ai can ngăn, thậm chí còn dùng máy quay lại để đưa lên mạng. Ai bảo những con người này vô cảm? Họ không hể vô cảm. Họ có cảm xúc đó chứ! Nhưng đó là thứ cảm xúc lệch lạc – lấy làm vui khi xem cảnh tượng bất bình đó! Thế nhưng, để viết về những thứ lệch lạc này thì chưa thể. Cần có thời gian!