"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Những điều cần biết về quả trứngKhông có món ăn nào quen thuộc với mọi gia đình hơn quả trứng. Thế nhưng có rất nhiều điều bạn chưa biết về quả trứng!

TRỨNG BỔ DƯỠNG NHƯ THẾ NÀO?
Khi ta ăn một miếng thịt luộc hay rô ti, thì đó chỉ là một phần thịt heo, bò… với vài chục dưỡng chất mà chủ yếu là các acid amin… Còn lại các chất khoáng cần cho xương cốt thì ở phần xương; các sinh tố ở gan, lòng; gelatin cần cho da thì ở da; keratin cần cho lông tóc lại ở sừng bò… mà ta không thể ăn được. Ngược lại, khi ta ăn một quả trứng thì ta hưởng được trọn vẹn hơn 60 dưỡng chất trong quả trứng, mà nếu để ấp sau 21 ngày sẽ nở ra một cá thể gà hay vịt con có đủ da, thịt, xương, lông, cánh… không dư không thiếu một chất nào.


12 bí quyết giúp bạn không bao giờ mắc bệnh tiểu đường
Ban đầu chỉ là nồng độ đường huyết cao hơn trung bình một chút và sẽ phát triển thành bệnh trong khoảng 10 năm. Tuy vậy, bệnh gây ra biến chứng nguy hiểm như mù mắt, cụt chân tay... Song chỉ cần ăn uống điều độ, tập luyện thể thao sẽ giúp bạn tránh xa nó.
Dưới đây là 12 bí quyết loại bỏ bệnh tiểu đường đơn giản được đăng trên tạp chí Prevention.

Chữ viết tắt tên các hội dòng


Các linh mục, tu sĩ trong các dòng ở Việt Nam thường viết thêm vào tên mình một vài mẫu tự. Ví dụ: Viện phụ Phan Bảo Luyện SOC, đan sĩ Hoàng Thanh Trương OSB, đan sĩ Trăng Thập Tự Võ Tá Khánh OCD, sư huynh Nguyễn Văn Tân FSC, Lm. Mạnh Thư CMC, Lm. Phạm Trung Thành CSsR, Lm. Trần Đức Anh OP, Lm. Nguyễn Trung Tây SVD, Lm. Vương Đình Khởi, OFM, Lm. Savio Trần Ngọc Tuyên OH, Lm. Trần Anh SJ...

Chuyện ngôn ngữ: I hay Y
Trước tiên xin được khẳng định: Bài viết sau đây không mang tính „khoa học ngôn ngữ“, cũng không phải là một bài „giảng“ về văn phạm tiếng Việt. Nó chỉ là tổng hợp của nhiều nguyên tắc khác nhau từ nhiều nguồn khác nhau, để thử đưa ra một hướng giải quyết một vấn đề khá phổ biến khi sử dụng tiếng Việt. Đó là việc viết đúng chính tả những từ ngữ có chữ „i“ và chữ „y“. Những điều đưa ra sau đây vì thế không nhất thiết là những „chân lý“. Từ ngữ „nguyên tắc“ được sử dụng trong bài được hiểu như một phương thế, một hướng giải quyết.

Triệu con tim, một tiếng nói

Nhạc & Lời: Trúc Hồ
Từ phương xa nhìn về Quê Hương
Đất nước tôi sau bốn ngàn năm
Ải Nam Quan, nay không còn
Hoàng - Trường Sa, nay không còn
Mẹ Việt Nam ơi ...

Kháng thư của nhóm LM Nguyễn Kim Điền về phiên tòa xét xử 14 công dân yêu nước tại Nghệ An ngày 08.01.2013Kính thưa toàn thể Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước,
Kính thưa anh chị em Kitô hữu Công giáo và Tin lành,
Kính thưa các chính phủ dân chủ và các cơ quan nhân quyền quốc tế,

Hôm 08 và 09 tháng 01 năm 2013, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 14 công dân yêu nước tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, theo điều 79 Bộ luật Hình sự, với tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Phiên tòa đã kết thúc với một bản án tổng cộng 83 năm tù giam và 42 năm quản chế dành cho họ. Vụ án, phiên tòa và các bản án đã gây công phẫn tột cùng cho công luận trong và ngoài nước. Bộ Ngoại giao và Hạ viện Hoa Kỳ, Hội Ân xá Quốc tế, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, Tổ chức Phóng viên Không biên giới, Ủy ban Bảo vệ Ký giả, Liên hiệp Truyền thông Công giáo Việt Nam, Đại học Stanford (California)… đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ hành động này của nhà cầm quyền CSVN.