"Chấm này nối tiếp chấm kia, ngàn vạn chấm thành một đường dài. Phút này nối tiếp phút kia, muôn triệu phút thành một đời sống. Chấm mỗi chấm cho đúng, đường sẽ đẹp. Sống mỗi phút cho tốt, đời sẽ thánh." (Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận)

Monica - Mẫu gương người Mẹ


Khi lập gia đình, chắc hẳn bất cứ người đàn ông nào cũng mong có được một người vợ hiền làm bạn trăm năm. Cha mẹ chồng nào cũng ước ao có được một nàng dâu thảo hiếu trong gia đình. Sách Châm ngôn viết: “Ai tìm được vợ hiền là tìm thấy hạnh phúc, và tìm thấy được ơn Đức Chúa ban” (Cn 18,22); “Nhà cửa, tài sản là gia nghiệp của cha ông, còn người vợ khôn ngoan là do Đức Chúa ban” (Cn 19, 4).

Chủ tịch HĐ Giám Mục Việt Nam và bài học từ Nam Hàn

Đức Giáo Hoàng Phanxicô chủ sự Thánh Lễ bế mạc Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Châu Á lần thứ 6 tại Haemi, khoảng 150 km phía nam Seoul, ngày 17.08.2014. AFP

RFA | 24.08.2014 - Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, đức tổng giám mục Bùi Văn Đọc, là đại diện của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam tại Hàn Quốc trong sinh hoạt lớn của giáo hội Triều Tiên với sự hiện diện của Giáo hoàng Phanxicô từ ngày 14 đến 18 tháng 8 vừa qua. Sau khi trở về từ Hàn Quốc, tổng giám mục Bùi Văn Đọc trả lời phỏng vấn của biên tập viên Gia Minh, Đài Á Châu Tự Do về chuyến đi đó. Trước hết tổng giám mục Bùi Văn Đọc cho biết về khoảnh khắc tiếp xúc với Giáo hoàng Phan Xi Cô tại Hản Quốc:

"Chúng ta đừng quên, đừng bỏ rơi những người tỵ nạn!"

Bài diễn văn của ĐGM Hans-Jochen Jaschke, Giám Mục Phụ Tá Tổng Giáo Phận Hamburg, trong lễ kỷ niệm 35 năm Cap Anamur tại Hamburg


Các bạn thân mến, 
hôm nay ở đây có thật đông người Việt, thật đông thuyền nhân và con cháu của họ. Tất cả quây quần quanh đây như đem lại một sức mạnh, một cảm thông chia xẻ chưa từng thấy. Nói cho cùng, tất cả chúng ta đây đều ngồi chung trên một con thuyền, một con thuyền của cuộc đời. Chúng ta không bao giờ được nghĩ rằng „con thuyền đã hết chỗ“, mà ngược lại, chúng ta phải thâu nhận thêm người vào và giúp đỡ họ, không thể để cho họ phải chới với khốn khổ giữa dòng.